Bật mí những cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam

Bật mí những cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam

Kiếm tiền qua mạng là xu hướng kiếm tiền của năm 2022 nói riêng và của thời đại 4.0 nói chung. Hầu hết giới trẻ đều hướng đến cách kiếm tiền này để kiếm thêm thu nhập hoặc trở thành công việc chính thức. Hãy cùng tìm hiểu về những cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam hot nhất năm 2022.

Tin liên quan:

Bí mật kiếm tiền từ web truyện

Những website kiếm tiền qua mạng ở Việt nam

Cộng tác viên viết bài Content

Đây là công việc phù hợp với các bạn đam mê viết lách và có khả năng viết tốt. Viết content là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho mọi người có nhu cầu làm việc trên mạng. Với công việc này bạn sẽ viết bài PR, bài tin tức, bài quảng cáo,… Và đối tượng để bạn cộng tác là các blog, trang báo, doanh nghiệp,… Bạn có thể viết theo thể loại content website, content Facebook hay các nền tảng khác tùy vào yêu cầu. 

Mục đích chính của các bài content là mang đến nội dung có giá trị cho người đọc. Giải đáp thắc mắc hay các vấn đề liên quan đến sản phẩm tạo uy tín cho thương hiệu và sự tin tưởng của khách hàng về sản phẩm hay về trang. Nhờ đó thu hút nhiều người đọc hơn và mang đến đầu ra cho sản phẩm, thu hút được nhiều khách hàng và khách hàng tiềm năng hơn nữa.

kiem tien qua mang1
Kiếm tiền qua mạng là xu hướng kiếm tiền của năm 2022 

Yêu cầu để bạn có thể đảm nhiệm tốt công việc kiếm tiền qua mạng này là có khả năng sáng tạo tốt. Ngoài ra còn có kĩ năng viết lách tốt và khả năng sử dụng ngôn ngữ cao. Câu từ rõ ràng, viết đúng, viết hay và viết có phong cách để tạo nên dấu ấn cá nhân. Bạn cần phải đảm bảo được siêng năng, kiên trì và hoàn thành nhiệm vụ đúng thời gian bên đối tác yêu cầu. 

Công việc này bạn có thể tìm được trên các trang báo điện tử hay trang web của doanh nghiệp. Ngoài ra bạn có thể tham gia vào các nhóm việc làm content trên Facebook để theo dõi và ứng tuyển vị trí phù hợp. 

Tạo blog và kiếm tiền thông qua blog

Tương tự với công việc viết content, blog cũng sẽ tạo ra những bài viết thú vị hấp dẫn thu hút người đọc. Nhưng khi tạo blog thì bạn sẽ tạo ra nội dung và chủ để cho trang blog của mình để định hướng theo và tạo được dấu ấn riêng biệt.

viet blog kiem tien
Viết content là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho mọi người có nhu cầu làm việc trên mạng

Công việc này yêu cầu bạn phải viết bài và đáp ứng yêu cầu SEO bài viết. Bạn hiểu sâu về lĩnh vực mình định hướng theo và truyền tải nội dung đúng cách đến với người đọc. Để học được kỹ năng viết bài blog hấp dẫn bạn có thể tìm kiếm được trên mạng hay học hỏi từ những người đã thành công trong lĩnh vực này. 

Làm quản trị cho page

Fanpage là một nền tảng không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Khi internet phát triển và phổ biến thì thị trường rộng hơn để tìm kiếm khách hàng từ đó page mang lại nhiều tác dụng lớn. Nhu cầu cần nhân sự để quản trị page, xây dựng nội dung kênh và định hướng phát triển kênh trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Công việc này có thể tìm được qua các kênh tuyển dụng hoặc qua các website việc làm. Và yêu cầu quan trọng để có thể làm việc này là hiểu chính sách của nền tảng mạng xã hội và cách thức để vận hành trang page. 

Cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam thông qua tiếp thị liên kết

Mạng xã hội là thị trường tiềm năng lớn cho việc buôn bán sản phẩm. Và tiếp thị liên kết để bán sản phẩm chính là một việc vô cùng tiềm năng dành cho mọi người. Chỉ cần người mua chốt đơn thông qua link liên kết mà bạn chia sẻ thì bạn sẽ nhận được hoa hồng của sản phẩm mình đã bán. Với công việc này thì bạn chỉ cần tạo tài khoản và các link tiếp thị dành riêng cho mình để tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Hiện tại thì cách kênh thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Unica,…vẫn luôn tuyển dụng và tìm kiếm người cộng tác cho lĩnh vực này. 

kiem tien viet contents
Tương tự với công việc viết content, blog cũng sẽ tạo ra những bài viết thú vị hấp dẫn thu hút người đọc

Kiếm tiền qua mạng nhờ các ví điện tử, ngân hàng

Ví điện tử ngày nay ra đời ngày càng nhiều tạo ra thị trường lớn để mọi người kiếm tiền. Một trong những cách cạnh tranh của các ví điện tử chính là tạo ra nhiều ưu đãi khi giới thiệu thêm người dùng mới. Bạn có thể tận dụng điều này để kiếm ra được thu nhập nhờ việc giới thiệu thêm người đăng ký tài khoản và nhận tiền. Tuy nhiên thì các chương trình này chỉ có một thời gian áp dụng nào đó chứ không phải toàn bộ thời điểm đều áp dụng. Bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều ưu đãi khác như tặng tiền khi chia sẻ hay chơi game từ ví điện tử để kiếm thêm nhiều cơ hội kiếm tiền cho mình. Dùng ví điện tử để thanh toán hóa đơn cũng sẽ được sale khá nhiều nên bạn hãy tận dụng quyền lợi này nhé!

Trên đây là những cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam được nhiều người áp dụng và thành công. Thời đại công nghệ mở ra cho bạn nhiều cơ hội và nhiều thách thức kiếm tiền mới lạ nhưng không ít người đã trở nên giàu có nhờ những việc này. Hy vọng bạn sẽ tìm được công việc phù hợp cho mình để kiếm thêm thu nhập và biết đâu sẽ trở thành nghề chính của bạn đấy.

Theo Biên Thùy