Bật mí những cách kiếm tiền từ trang web truyện

Những cách kiếm tiền từ trang web truyện – Có bí mật nào không?

Đọc truyện online là nhu cầu của rất nhiều người thuộc mọi lứa tuổi. Những trang web đọc truyện online ra đời và mang về những khoảng thu nhập không nhỏ cho chủ sở hữu. Tuy nhiên cần biết cách và đi đúng hướng để tránh gây hại cho người đọc vì hại người chính là tự hại mình. Cùng tìm hiểu những cách kiếm tiền từ trang web truyện qua nội dung sau đây bạn nhé!

Tin liên quan:

Nhu cầu đọc truyện trên website hiện nay

Truyện có rất nhiều thể loại và phù hợp với mọi lứa tuổi khác nhau. Có thể nói chuyện là hình thức giải trí yêu thích được đông đảo người lựa chọn. Trước kia chưa có mạng thì người ta đọc truyện những trang truyện từ sách. Có thể mượn sách ở thư viện hoặc thuê sách truyện về đọc để thỏa đam mê. 

Ngày nay thì việc đọc truyện đã đơn giản hơn rất nhiều tất cả chỉ thu bé lại bằng chiếc điện thoại hay máy tính là được. Bạn có thể đọc bất kỳ quyển truyện nào mà không cần tốn tiền gì cả. Chính sự tiện lợi này mà hình thức đọc truyện online đã và đang được đón nhận vô cùng tích cực. 

Truyện là hình thức giải trí không thoái trào sau thời gian phát triển như những hình thức khác. Hình thức đọc truyện cứ nhẹ nhàng phát triển theo mỗi ngày và không hề bị đập tắt. Bởi thông qua những con chữ người ta sẽ bộc lộ hết thế giới nội tâm của nhân vật và bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn là xem phim. 

web truyen 1
Các website đọc truyện ra đời và được rất nhiều độc giả đón nhận

Các website đọc truyện ra đời và được rất nhiều độc giả đón nhận. Có thể thấy rằng web truyện không quá mạnh mẽ nhưng nếu muốn kiếm tiền từ các web này thì cũng không quá khó. Vậy có những hình thức kiếm tiền nào từ website truyện và nên đi theo hướng nào cho đúng để tránh gây hại cho người đọc mà tạo nghiệp xấu tự hại bản thân mình vì nhân quả không tơ hào sai mảy may, không thể tùy tiện coi thường.

Chủ đề và nội dung web truyện gây hại cho người đọc cần tránh né

+ Chủ đề dâm dục: Đăng các truyện có chủ đề dâm dục như truyện cấp ba, sex, người lớn,…là đang tuyên truyền dâm dục. Đây không chỉ là chủ đề bị Pháp luật ngăn cấm mà còn kích thích dâm dục cho con người,  gây những ảnh hưởng xấu về sức khỏe cũng như nhân cách người đọc bởi vậy nó mang lại quả báo rất xấu cho viết, người đăng web truyện loại này cũng cộng nghiệp nên bị quả báo rất nặng không nên làm chủ đề này(Tham khảo thêm sách: Thọ Khang Bảo Giám, Bảo Thân Tiết Dục, Dục Hải Hồi Cuồng).

+ Chủ đề ẩm thực đồ mặn: Bao gồm các tình tiết khen ngợi những món ăn mặn, hướng dẫn cách nấu món ăn mặn, vào bếp làm món ăn mặn, review món mặn,…Chụp ảnh, quay video món mặn đưa lên mạng xã hội như youtube, tiktok, facebook,…Vì những việc làm này là đang quảng cáo, khuyến khích người ta sát sanh, hại mạng nên tạo một sát nghiệp rất nặng quả báo rất đáng sợ(Bệnh tật, tai nạn và xa đọa tam đồ).

+ Chủ đề bạo lực: Các chủ đề có tính bạo lực như game đánh nhau, truyện trinh thám, kiếm hiệp, hành động,… Những chủ đề này gây ảnh hưởng xấu tới người đọc đặc biệt là đối với giới trẻ nên nó cũng có những quả báo xấu không nên làm.

+ Một số chủ đề khác: Chủ đề có chứa những tình tiết khuyến kích người xem làm các việc ác như sát sanh, hại mạng, rượu chè, cờ bạc, bạo lực, dâm dục, trộm cướp, các truyện sai sự thật,….Các chủ đề này gây tác hại xấu cho người đọc nên người viết truyện hay đăng truyện đều phải nhận lấy quả báo xấu nên cẩn thận.

web truyen 2
Kiếm tiền thông qua web truyện có lẽ khá xa lạ với nhiều người

Theo tôi, trước khi bạn làm website truyện cần lưu ý vấn đề chủ đề và nội dung của các loại truyện đăng tải. Truyện được đăng không thể bạ đâu đăng đó mà một số chủ đề xấu nói trên cần nên tránh né. Vả lại web truyện chỉ nên đăng những câu truyện khuyến thiện, truyện có những yếu tố mang tích chất nhân văn, giáo dục, hướng dẫn người đọc đi theo những con đường chân chính, làm lợi ích cho người, vật và xã hội. Nếu làm được như vậy thì người đăng web truyện đang đi trên con đường lành, sẽ có tương lai phát triển tốt bằng không làm ngược lại gây hại cho người khác chính là tự hại bản thân mình.

Bật mí cách kiếm tiền từ trang web truyện mà bạn cần biết

Kiếm tiền thông qua web truyện có lẽ khá xa lạ với nhiều người. Nhưng đây cũng là hình thức kiếm tiền khá nhiều và được phát triển nhiều trong thời gian gần đây. Trào lưu đọc truyện online đang dần phát triển kéo theo cơ hội kiếm tiền khá lớn dành cho bạn. 

Ngày nay truyện trong nước hay truyện dịch từ tác phẩm nước ngoài đã không còn quá xa lạ với mọi người. Có nhiều thể loại truyện để thu hút độc giả và với mỗi thể truyện bạn có thể lấy về website của mình những câu truyện đang hot nhất. Đây cũng là một trong những cách để thu hút nhiều độc giả về trang web của bạn và thông qua đó bạn có thể áp dụng nhiều cách kiếm tiền phù hợp.

Đặt quảng cáo của Google(Google Adsense)

Google sẽ cho bạn đặt quảng cáo adsense google để kiếm tiền trên web truyện của bạn. Và người đọc sẽ nhìn thấy những banner quảng cáo này và mỗi tháng thì bạn sẽ nhận được một khoản thu từ quảng cáo adsense được đặt. Tuy nhiên đừng ham đặt quá nhiều vị trí quảng cáo thì trang web của bạn sẽ khiến người đọc khá bực đấy. 

kiem tien adsense

Lượng truy cập vào web cao khả năng nhấn vào quảng cáo sẽ cao hơn và số tiền bạn thu về càng nhiều hơn. Nếu độc giả mua hàng từ link dẫn đó thì bạn còn nhận thêm được hoa hồng của sản phẩm và thu về lợi nhuận lớn dành cho bạn. 

Trả phí khi đọc truyện

Một số câu truyện được dịch và có chủ sở hữu của tác phẩm, chúng xuất bản với hình thức online. Và bạn có thể thu phí quyền trí tuệ của người đọc và hãy yên tâm vì với những câu truyện hay thì độc giả sẽ không tiếc tiền mà trả phí cho web của bạn. 

web truyen 3
Trang web hiện nay có nhiều mức giá và tùy vào mục đích sử dụng của bạn để định hướng loại hình phù hợp

Bán hàng trực tiếp trên trang web đọc truyện

Có một số khách hàng mục tiêu chung đảm mê, sở thích và khả năng mua sản phẩm từ trang web của bạn sẽ khá cao. Họ sẽ có niềm tin dành cho bạn và có thể chốt đơn những món hàng lưu niệm, poster nhân vật truyện, sách hoặc những sản phẩm handmade xinh xắn. Đây là một trong những cách bán hàng không cần tốn phí quảng cáo và thu về khoản tiền không hề nhỏ. Đã có rất nhiều người thành công bằng cách này và bạn có thể thử xem.

Những chi phí cần bỏ ra khi làm trang web đọc truyện

Trang web hiện nay có nhiều mức giá và tùy vào mục đích sử dụng của bạn để định hướng loại hình phù hợp. Bạn phải xác định xem web của bạn là phi lợi nhuận hay là web kiếm tiền. Truyện được đăng trên web là truyện tranh hay chữ và truyện tự sáng tác hay truyện copy về. 

Web truyện cũng như bao trang web khác nên có rất nhiều cách kiếm tiền online từ trang web cá nhân này của bạn, bạn nên tham khảo bài viết này: Xem chi tiết

Sau khi xác định những yếu tố trên bạn có thể bắt tay vào thiết kế website theo ý tưởng của mình. Chi phí bạn cần bỏ ra đầu tiên chính là phí thiết kế web. Tùy vào mục đích, yêu cầu và khả năng của bạn mà chọn một mức thiết kế phù hợp. Có thể là vài chục triệu tùy theo yêu cầu của bạn nhưng đừng ham giá rẻ mà lựa chọn nhé! Bởi vì nếu thiết kế web giá quá rẻ bạn sẽ dễ bị đối thủ tấn công và nếu mất web thì công sức bạn bỏ ra xem như mất tất cả. Hãy cân nhắc và chọn hình thức bảo mật sao cho an toàn nhất vì website đọc truyện sẽ cạnh tranh nhau kiếm tiền và nếu không cẩn thận bạn sẽ dễ bị chơi xấu. 

Trên đây là những cách kiếm tiền từ trang web truyện mà mọi người thường sử dụng và đã thành công. Hy vọng bạn sẽ cân nhắc để thiết kế một website phù hợp và thu về lợi nhuận lớn cho mình. Chúc bạn sẽ thành công với hình thức kiếm tiền từ trang web truyện này nhé!

Xem thêm: