Những cách kiếm tiền từ website cá nhân mà bạn cần biết

Công nghệ phát triển từ đó dẫn đến những cách kiếm tiền từ trên mạng phổ biến hơn rất nhiều. Nếu bạn có một website cá nhân thì thu nhập về tài khoản của bạn sẽ vô cùng cao nếu bạn định hướng đúng cách. Cùng tìm hiểu những cách kiếm tiền từ website cá nhân qua nội dung sau đây bạn nhé!

Trang web cá nhân là gì?

Web cá nhân là nơi bạn có thể đăng tải những thông tin về mình hoặc về người khác. Và các thông tin được đăng lên sẽ rất đa dạng có thể thuộc dạng thông tin hình ảnh hoặc chữ, video đều được.

Bạn có thể tự viết website cá nhân có mình hoặc thông qua các nền tảng hỗ trợ miễn phí để làm nên trang web cho mình. Trên mạng ngày nay có nhiều nền tảng để bạn có thể tạo được một trang web sát với mục đích của mình và định hướng ban đầu. Bạn có thể làm website để viết, đăng ảnh ở một lĩnh vực nào đó và tối ưu dần để nhiều người biết đến bạn hơn. Đã có rất nhiều người thành công trong lĩnh vực này và thu nhập mang về đều rất cao đấy. 

kiem tien tu website 1
Kiếm tiền từ trang web cá nhân là điều không còn xa lạ với tất cả mọi người

Những cách kiếm tiền từ website cá nhân mà bạn nên biết

Kiếm tiền từ trang web cá nhân là điều không còn xa lạ với tất cả mọi người. Rất nhiều người đã thành công và website của họ đã trở thành thư viện mini để người ta vào tìm kiếm thông tin. Cùng điểm qua những cách kiếm tiền từ website cá nhân được biết đến nhiều nhất trong thời gian gần đây nhé!

Gắn quảng cáo Google Adsense

Một trong những cách kiếm tiền nhiều từ website cá nhân chính là hình thức quảng cáo Google Adsense. Bạn có thể hiểu đơn giản đây là mô hình quảng cáo online bởi Google để giúp người sở hữu web kiếm được nguồn thu nhập cho mình. Và nếu người truy cập nhấp vào banner quảng cáo được đặt trên trang web thì bạn sẽ nhận về được thu nhập cho mình.

Google là đối tác uy tín và luôn thanh toán đúng hạn cho bạn. Bạn sẽ nhận được 68% doanh thu trên Adsense cho content và 51% thu nhập dành cho quảng cáo tìm kiếm. Nếu người truy cập vào trang web của bạn nhiều và nhấn vào banner nhiều bạn sẽ có nhiều tiền. 

Bán trang web có nhiều người truy cập

Nuôi web trong thời gian dài và đi đúng định hướng bạn sẽ thu về được số lượng người truy cập đáng kể. Bạn có thể kiếm tiền thông qua cách bán đi trang web của mình. Trang web cá nhân của bạn đã được thiết kế chuẩn SEO và có lượng truy cập ổn định không vi phạm điều khoản từ Google thì bán web sẽ có giá thành không nhỏ. 

ban website kiem tien
Demo về một website ATNseo đã bán sau khi seo lên top Google nhiều năm trước

Nói về bán website Anh Tuấn – ATNseo.com đã từng bán nhiều website do mình xây dựng, seo website lên top chuyên ngành rồi bán cho khách.

Demo website ATNseo đã bán: maihien.net.vn

Cách bán website như thế nào tôi sẽ trình bày, chia sẻ kinh nghiệm của mình trong một bài viết khác.

Cho thuê website đã seo từ khóa lên top Google

Một website về lĩnh vực kinh doanh một khi bạn đã seo từ khóa lên top đầu google hoặc chỉ cần từ khóa có giá trị nằm trong top 5 của Google bao gồm google.com hoặc google.com.vn thì website đó rất có giá trị. Khi seo được một số key lên top như vậy thì việc bạn bán hoặc cho thuê website này là điều hết sức dễ dàng. Bán website đã nói ở trên, còn cho thuê website cũng theo cách tiếp cận khách hàng tương tự đó là quảng cáo bán hoặc cho thuê đến đúng đối tượng cần sử dụng hoặc chỉ đơn giản là bạn hãy treo một banner hay một đoạn text quảng cáo bán hoặc cho thuê website ấy, sau một thời gian một số khách kinh doanh dịch vụ đó sẽ liên hệ với bạn và bạn chỉ việc trao đổi, thỏa thuận giá cả, thêm đầy đủ thông tin của khách hàng thuê website lên y như trang web đó là trang của họ làm chủ vậy và sau đó bạn nhận tiền cho thuê đều đều hàng tháng và bạn có trách nhiệm seo duy trì website ấy cho khách, đảm bảo số lượng key lên top đủ để họ kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ của mình tương xứng với số tiền thuê website mà họ đã bỏ ra(Cho thuê website y như cho thuê bằng mặt kinh doanh). Đây là hình thức mà ATNseo đã và đang áp dụng khá thành công.

Kiếm tiền từ website cá nhân thông qua Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là một trong những cách kiếm tiền đơn giản và thụ động thông qua website. Bạn sẽ viết đánh giá hay review về sản phẩm và thông qua các link của Affiliate bạn sẽ kiếm được tiền hoa hồng từ người truy cập mua sản phẩm đó. Tùy vào sản phẩm và nhà cung cấp mà bạn sẽ hưởng hoa hồng từ 5% cho đến 60%.

kiem tien web ca nhan
Affiliate Marketing cũng là tiếp thị liên kết

Demo về bài viết Affiliate Marketing: Tiếp thị liên kết hosting Hawk Host

Thu tiền thông qua việc đăng bài website cá nhân

Đây là cách kiếm tiền khá đơn giản nếu web của bạn có được lượng truy cập lớn. Bạn chỉ cần đăng bài viết của khách hàng lên trang web của mình và nhận tiền dù người ta truy cập nhiều hay ít vẫn không ảnh hưởng đến số tiền của bạn. 

ban guet post antseo
Ảnh minh họa: Bảng giá guest Post của một đơn vị – ATNseo tham khảo từ Google

Thường thì những bài đăng sẽ quảng cáo sản phẩm, chiêu sinh, tuyển dụng,… Mỗi bài viết đăng lên sẽ được tính tiền bằng số ngày bài viết hiển thị trên trang của bạn. Bạn có thể nhận đăng nhiều bài viết với nhiều đối tác từ đó thu nhập của bạn sẽ nhiều lên thấy rõ. Nhưng tùy vào đối tượng truy cập vào web của mình mà hãy cân nhắc nội dung đăng sao cho phù hợp nhất.

Tạo khóa học và bán các khóa học online

Tạo website để bán khóa học online được dùng ở các trung tâm dạy kỹ năng mềm hay các trung tâm ngoại ngữ,… Những người mua khóa học là những người muốn tìm kiếm kiến thức nhanh và muốn tiện lợi nhất có thể. Đây là cách bạn có thể thực hiện kiếm tiền trên trang web của mình bằng cách bán các khóa học này.

Bán khóa học online là hình thức giúp bạn thu được số tiền không giới hạn. Bạn nhận toàn bộ số tiền và sẽ không cần phải chia sẻ cho bất kì ai cũng như không phụ thuộc vào ai. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải thật giỏi, có khả năng chia sẻ kiến thức và chia sẻ giá trị tích cực của mình. Khóa học online cần phải đầu tư chỉn chu, thành lập thương hiệu cá nhân thật tốt để có uy tín. Khi bạn chia sẻ giá trị và mang lại giá trị cho mọi người bạn sẽ nhận được sự tin tưởng từ nhiều người từ đó khóa học của bạn sẽ thu được số tiền rất lớn. 

Trên đây là những cách kiếm tiền từ website cá nhân hiệu quả nhất mà Atnseo chia sẻ cho bạn. Đó không phải là tất cả các cách kiếm tiền từ website mà chỉ là một số cách tiêu biểu mang tính chất tham khảo. Hãy lựa chọn hình thức phù hợp với mình nhất và triển khai bạn nhé! Kiếm tiền bằng web cá nhân không quá khó như bạn nghĩ nhưng cần sự đầu tư chỉn chu trong thời gian dài mới có được khoản thu cao bạn nhé!

Biên Thùy/AT

Tin liên quan: