Kiếm tiền từ lượt truy cập website như thế nào

Nếu website có nhiều lượt truy cập thì có rất nhiều cách kiếm tiền từ lượt truy cập này. Có nhiều người thắc mắc cách kiếm tiền từ lượt truy cập website như thế nào? Sự thật mà nói đây là câu hỏi khá hóc búa và rất khó nói được câu trả lời. Vì câu trả lời thật phủ phàng rằng lượt truy cập website không kiếm được đồng tiền nào cả mà cái kiếm ra tiền ở đây lại là xuất phát từ vấn đềkhác. Tiền kiếm được từ lượt website xuất phát từ đâu? Cách kiếm tiền từ lượt truy cập website như thế nào? Giờ thì bạn hãy cùng ATNseo đi tìm hiểu vấn đề trên.

Kiếm tiền từ website bằng những cách nào?

Tiền không phải kiếm được từ lượt truy cập website mà chính xác là tiền kiếm được từ quảng cáo trên website. Nói như vậy có vẻ chính xác hơn. Đương nhiên tiền kiếm được nhiều hay ít tỉ lệ thuận với số lượt truy cập vào quảng cáo nhiều hay ít, sản phẩm và dịch vụ bán được nhiều hay ít.

Kiếm tiền từ quảng cáo Adsense

Lại nói đến kiếm tiền từ lượt truy cập website này có lẻ nên nói chính xác hơn là kiếm tiền từ lượt truy cập website trong quảng cáo Adsense. Khi quảng cáo Adsense được đặt lên website của bạn thì mỗi lần người truy cập website click vào mẫu quảng cáo hình ảnh hoặc text của Adsen dẫn người truy cập website đến một website địch của khách hàng đang chạy chương trình quảng cáo hoặc ứng dụng(app) nào đó của họ. Thì doanh thu người chủ website sẽ nhận được chi phí bằng 68% phí quảng cáo Adsense content và 51% cho quảng cáo Adsense từ công cụ tìm kiếm.

quang cao adsense song doi
K

Bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền nếu lượt truy cập website của bạn cao. Có nhiều website cho doanh thu từ quảng cáo loại này từ vài trăm đô cho đến hàng trăm ngàn đô mỗi tháng tùy vào lượt truy cập và tùy vào từng quốc gia vì ở Việt nam chi phí quảng cáo này rất thấp so với các quốc gia khác(có thể thấp hơn khoảng 10 lần so với Mỹ chẳng hạn).

Kiếm tiền từ cho thuê không gian quảng cáo(banner, text link)

Nếu trang web có lượt truy cập cao và nội dung tốt. Chủ website có thể nhận được các đơn hàng hay hợp đồng đặt quảng cáo banner từ các doanh nghiệp. Số tiền này cũng đáng kể tùy vào lượng truy cập, lĩnh vực của website. Ví dụ như lĩnh vực sức khỏe, công nghệ thì giá đặt quảng cáo sẽ cao hơn lĩnh vực giáo dục. Còn về lượt truy cập càng lớn thì giá cho thuê quảng cáo chi phí càng lớn thì không phải bàn. Ở một số đơn vị báo lớn họ có thể lập trình tự động cho số tiền khách hàng mua quảng cáo ứng với số lượt click nhất định. Trong trường hợp này mới đúng gọi là họ kiếm tiền từ lượt truy cập. Có lần tôi mua banner quảng cáo trên báo tuổi trẻ online, tôi mua thử gói 2.000.000đ đó được bao nhiêu lượt click đó tôi không nhớ rõ nhưng chỉ một ngày thôi là số lượt click đó đã hết và quảng cáo tự động tắt.

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Website có lượt truy cập nhiều thì việc ứng dụng Affiliate Marketing vào để kiếm tiền cũng có thể giúp bạn có một thu nhập đáng kể. Thu nhập cao hay thấp tùy thuộc vào số lượt nhấp vào liên kết đến sản phẩm và đương nhiên là nó cũng tỉ lệ thuận với số lượt mua hàng, mua sản phẩm của khách hàng truy cập liên kết tiếp thị.

lien ket Affiliate Marketing
Demo về ATNseo.com đặt liên kết tiếp thị để được hoa hồng từ nhà bán sản phẩm hosting Hawk Host

Hiện nay, rất nhiều sàn thương mại điện tử lớn áp dụng hình thức bán hàng có tiếp thị liên kết như Lazada, Tiki, Sendo, Shopee,…Khi bạn là chủ website có lượt truy cập tốt, bạn có thể tham gia đăng ký với các sàn này, họ sẽ cấp cho bạn một đường link tức liên kết tiếp thị sản phẩm, bạn đặt liên kết này lên các bài viết review sản phẩm, khách hàng truy cập liên kết đó vào các sàn thương mại bán hàng nói trên và mua hàng thì bạn được trả hoa hồng từ 6 – 40% tùy mặt hàng. Bạn có thể xem một demo về đặt liên kết Affiliate Maketing trên ATNseo tại đây: Xem chi tiết

Kiếm tiền từ rút gọn link

Bạn có thể kiếm được tiền từ việc đặt link rút gọn. Nếu đường link của bạn đặt trên website được nhiều lượt truy cập. Bạn có thể đặt một link rút gọn của bên đối tác chi trả tiền quảng cáo cho bạn. Khi bạn lấy link rút gọn này, khách hàng truy cập sẽ click vào đó đến quảng cáo khoảng 5 giây đến 1 phút trước khi baclink đó về trang đích. Số tiền bạn kiếm được tỉ lệ thuận với số lượt click xem quảng cáo. Cách này hay được những website chuyên về tải phần mềm, link tải phần mềm thường là những link rút gọn kiếm tiền.

Kiếm tiền từ bán bài viết PR hay Bán guest post

Bạn cũng có thể kiếm tiền từ việc bán bài viết PR sản phẩm cho khách hàng. Thông thường bài viết này có hai loại. Loại thứ nhất, không cần đặt backlink về trang website của khách hàng vì trong trường hợp này khách hàng chỉ muốn PR hình ảnh và thương hiệu của họ. Loại thứ 2, khách hàng muốn đặt backlink tức liên kết về trang của họ. Loại thứ hai này không chỉ PR thương hiệu mà họ còn giúp hỗ trợ cho việc seo website của họ lên Google một cách dễ dàng hơn.

bao gia guest post
Ảnh minh họa: Bảng giá tham khảo bán bài viết PR hay Guest Post từ một đơn vị cung cấp

Thông thường những website hay blogger nho nhỏ, lượng truy cập ít thì có thể bán được từ 200.000đ-300.000đ/bài. Những trang báo địa phương, báo điện tử nho nhỏ thì có thể bán được 2.000.000đ- 3.000.000đ/bài. Còn những trang báo lớn có thể bán được hàng chục triệu một bài. Bài viết này thường được duy trì vĩnh viễn, chủ website bán cam kết không gỡ bài viết hoặc baclink của khách hàng.

Ngoài ra, còn rất nhiều cách kiếm tiền từ website như bán khóa học, bán sản phẩm hay dịch vụ, thậm chí bán luôn cả website của bạn(lấy tiền nghỉ làm hoặc tái đầu tư vào dự án khác).

Trên là một số cách kiếm tiền từ website có lượng truy cập tốt.Kiếm tiền từ lượt truy cập website như thế nào? Bây giờ bạn đã có giải đáp rồi đấy. Bài viết tuy chưa đầy đủ tất cả các cách về kiêm tiền trên website nhưng nó một phần nào giúp bạn làm rõ vấn đề về kiếm tiền từ website, blog nếu trang web của bạn có nội dung tốt, lượng truy cập đều đặn.

Tin liên quan: