Tổng hợp những cách kiếm tiền từ Google

Kiếm tiền từ Google một cách thực tế

Với những ai muốn có một công việc tự do về thời gian và đặc biệt có thể làm việc tại nhà mà không phải phụ thuộc bất kỳ ai thì Google là một trong những đối tác đáng tin cậy để bạn theo đuổi công việc kinh doanh kiếm tiền của mình. Đương nhiên Google không phải một đối tác tầm thường để bạn có thể dễ dàng kiếm được tiền từ họ mà đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng nhất định, đáp ứng được yêu cầu công việc của họ. Với hàng chục năm làm việc kiếm tiền từ Google ATNseo xin chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình giúp bạn có cái nhìn khách quan và tự đưa ra quyết định có nên tham gia kiếm tiền từ Google hay không? Nếu muốn tìm cách kiếm tiền từ Google thì nên chọn cách nào và bắt đầu từ đâu?

Điểm danh những cách kiếm tiền từ Google

Cách 1: Kiếm tiền trực tiếp từ Google

Cách 2: Kiếm tiền gián tiếp từ Google

Kiếm tiền trực tiếp từ Google đó là những cách như:

Xin làm việc trực tiếp cho Google

Xin làm nhân viên của Google, trực tiếp làm việc và được anh Google trả lương trực tiếp. Muốn trở thành nhân viên của Google thì bạn nên học tiếng Anh giỏi, giao tiếp với Google, sang bên trụ sở chính ở Mỹ của họ làm việc một thời gian. Sau khi có đủ kinh nghiệm rồi bạn có thể xin về nước để làm các nhân viên sở tại của Google tại các quốc gia mà bạn lưu trú. Mô hình này rất được những người ở Ấn Độ lưu ý và họ thực hiện việc này khá tốt. Vì thế mà Ấn Độ được Google rất chú trọng phát triển tại quốc gia đó. Trên chỉ là một ví dụ về cách trở thành nhân viên của Google. Ngoài ra, còn có nhiều cách khác, chỉ cần bạn hội đủ điều kiện của Google đặt ra thì bạn liền được ứng tuyển. Nhưng theo mình, đây là một cách rất khó vì số lượng tuyển dụng có giới hạn và bạn biết rồi đó, nhân viên của Google là những người rất tài giỏi, không phải ai cũng dễ dàng lọt vào mắt xanh của Google.

kiem tien adsense
Ảnh minh họa: Tiền từ Google Adsense contents do Google trả

Kiếm tiền từ Google Adsense

Kiếm tiền từ quảng cáo của Google như Adsense bao gồm tải khoản adsense hosted(Kiếm tiền từ Youtube) và Adsense Content(Kiếm tiền từ website, blogger). Hình thức này cũng được xem là một trong những cách kiếm tiền trực tiếp từ Google. Vì cách này được Google trực tiếp trả tiền cho người tham gia. Đây là dạng ăn chia tiền quảng cáo từ khách hàng. Google trả tiền cho những nhà tiếp thị quảng cáo giúp Google phân bố quảng cáo cho khách hàng. Với kênh Adsense Google có thể trả lên tới 68% chi phí quảng cáo cho người tham gia kênh này.

Kiếm tiền từ Youtube

Bằng cách up các video sáng tạo lên và tạo ra một kênh youtube với đầy đủ các tiêu chí không vi phạm bản quyền tác giả về âm nhạc, video hay các nội dung khác. Kênh youtube phải đạt ít nhất 4000 giờ xem và ít nhất 1000 thành viên đăng ký thì kênh sẽ đủ điều kiện tham gia kiếm tiền trực tiếp từ Google. Khi đạt ngưỡng thu nhập 100$ thì Google sẽ thanh toán.

kiem tien adsense youtube
Tạo tài khoản Adsense để kiếm tiền từ Youtube hay từ Google

Kiếm tiền từ Adsense thì bạn cần có kênh youtube, website, blogger, app ứng dụng,…Chỉ cần có đông người truy cập vào nền tảng của bạn thì bạn có khả năng kiếm tiền trực tiếp từ Google.

Kiếm tiền gián tiếp từ Google bằng những cách như:

Kiếm tiền từ dịch vụ seo google

Vận dụng công cụ Google Search để triển khai dịch vụ seo website lên google bao gồm các công việc từ thiết kế web, quản trị website, chăm sóc website, tối ưu hóa website phù hợp với những tiêu chí của bộ máy tìm kiếm Google. Công việc làm cho website của ai đó khi tra từ khóa mà khách hàng hay tra để đi tìm sản phẩm, dịch vụ lên được những hàng đầu tiên của Google search. Công việc ấy gọi là Seo website lên Google hay nói gọn là Seo google.

bang gia seo web
Xem bảng báo giá dịch vụ seo tham khảo từ một đơn vị seo website bạn có thể hình dung về cách kiếm tiền từ dịch vụ Seo Google

Đây là một trong những dịch vụ nở rộ và cũng khá là khó nếu không chuyên nghiệp. Quá trình đẩy trang web lên google này ngày càng cạnh tranh và khó khăn nên chi phí mà khách hàng bỏ ra đầu tư ngày càng đắt đỏ. Nhưng kinh doanh mà phải chịu thôi, cá nhân hay doanh nghiệp buộc phải bỏ ra từ vài triệu, vài chục triệu cho tới tiền tỷ để đầu tư vào đây miễn là làm ăn có lãi và phát triển được ở thị trường này. Đây cũng là công việc mà nhóm Seo Google của ATNseo làm việc âm thầm nhiều năm nay và đã có những kết quả nhất định.

Kinh doanh các sản phẩm của Google

Bán các sản phẩm trả phí của Google rồi ăn hoa hồng hay chênh lệch giá do bạn bán lại các sản phẩm của Google như quảng cáo trả tiền Google Ads, email doanh nghiệp Google Workspace, dung lượng lưu trữ trực tuyến Driver Google , tên miền, tổ chức lớp học hay hội thảo trực tuyến Google Classroom, …

Chạy quảng cáo Google Ads(tên cũ Google Adwords)

Nhan nhãn các dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads mở ra để giúp khách hàng quảng cáo trang web lên google nhằm tìm kiếm khách hàng bán sản phẩm và dịch vụ. Đây là công việc khá dễ làm vì chỉ cần qua một khóa đào tạo ngắn hạn là bạn có thể làm chủ quy trình quảng cáo Google Ads. Doanh thu hay tiền kiếm được nhờ đơn vị quảng cáo trích ra từ 10 – 30% chi phí của khách hàng đóng. Ví dụ khách hàng chọn gói quảng cáo Google Ads 10.000.000đ/tháng thì đơn vị chạy quảng cáo sẽ thu về từ 1.000.000đ – 3.000.000đ(ứng với các mức 10 – 30%).

Bán các giói email doanh nghiệp

Email doanh nghiệp là email theo dạng tên miền như demo abc@domain.com ví dụ như info@atnseo.com chẳng hạn. Sở dĩ doanh nghiệp nên đăng ký email dạng này là để tạo dựng uy tín đối với khách hàng, tăng tính bảo mật thông tin đối với công ty và nhiều yếu tố khác nữa. Các doanh nghiệp muốn xây dựng uy tín bài bản thường dùng các dịch vụ này. Vậy nên bạn có thể kiếm tiền từ việc bán lại sản phẩm này của Google và ăn chênh lệch.

Bán ổ cứng trực tuyến Driver Google

Giải pháp lưu trữ thông tin trực tuyến giúp cho việc lưu trữ, quản trị và chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng và ở mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán lại các dịch vụ này và thu lợi chênh lệch.

Google driver tra phi
Ảnh minh họa: Các gói Google Driver trả phí từ Google bắt đầu từ 100 GB trở lên
Bán các gói hội họp, dạy học trực tuyến từ  Google Classroom

Các lớp học ít người từ Google Classroom thường sẽ miễn phí nhưng học với số lượng đông hơn cần phải mua các gói trả phí. Bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách bán các gói này ăn phí chênh lệch.

Còn rất nhiều dịch vụ khác có thể giúp bạn kiếm tiền từ Google tùy vào nhu cầu khách hàng. Trên tôi chỉ kể ra một vài cách kiếm tiền tiêu biểu từ Google. Còn về chi tiết từng cách, ATNseo sẽ cố gắng rành thời gian rãnh rỗi để chia sẻ trong những bài viết sắp tới. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn có cái nhìn tổng thể vềnhững cách kiếm tiền từ Google.

Anh Tuấn / ATNseo.com