Những cách kiếm tiền online hiệu quả nhất

Những cách kiếm tiền online hiệu quả nhất hiện hay nên chú ý là những cách nào? Đây có phải là điều mà bạn đang băn khoăn? Nên kiếm tiền online tại nhà bằng những cách nào mang tính lâu dài và bền vững? Cách nào có thể giúp bạn có một nghề nghiệp lâu dài. Đừng quá đề cao những cách kiếm tiền online. Đúng là kiếm tiền online là một sự thật, một việc làm chính đáng nhưng không phải cách kiếm tiền nào cũng mang tính chất chính đáng và lâu bền. Bài viết này, ATNseo xin chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này, mong rằng nó sẽ giúp ích trong việc định hướng lâu dài cho các bạn quan tâm.

Tin liên quan:

Những cách kiếm tiền online hiệu quả nhất

1 – Kiếm tiền online nhờ bán sản phẩm, dịch vụ

Đây là phương pháp kiếm tiền online rất mang tính chất truyền thống và lâu dài. Bởi nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa, dịch vụ là nhu cầu cấp thiết của xã hội. Ngoài việc bán hàng tại cửa hàng thực tế, bạn có thể tạo thêm website, blog cung cấp sản phẩm, dịch vụ của mình hoặc đơn giản là bạn đăng bán sản phẩm, dịch vụ của mình trên các app ứng dụng như facebook, zalo, lazada, tiki, sendo, shopee,…Trong thời đại 4.0 mà bạn không bán sản phẩm, dịch vụ để có thêm nguồn thu nhập online thì quả thật là rất đáng tiếc.

2 – Kiếm tiền online từ nghề chạy quảng cáo online

Đây là nghề cung cấp dịch vụ quảng cáo nhưng tại sao tôi lại gọi là nghề kiếm tiền online vì thực tế nghề này bạn chỉ cần làm việc online, với kỹ năng nghề nghiệp cộng với một cái máy tính, thẻ thanh toán như Visa hay Mastercard là bạn có thể tham gia làm việc rồi. Bạn học tập cho tốt các kỹ năng chạy quảng cáo website trên google, youtube, facebook, zalo,…Đặc biệt là các kỹ năng tối ưu hóa chi phí quảng cáo tới mức tối đa, tiết kiệm được chi phí quảng cáo. Sau đó bạn mở một công ty hoặc đơn giản đứng ra với tư cách cá nhân bạn nhận chạy quảng cáo cho các website. Mỗi một đơn hàng chạy quảng cáo cho khách bạn sẽ nhậ được từ 5 – 20% so với tổng chi phí khách hàng chi trả(Trong khoảng 10 -15% là chi phí thông dụng nhất trên thị trường hiện nay). Khách hàng có thể chạy quảng cáo cho trang web, blog, kênh youtube, fan page Facebook,…

bảng giá chạy quảng cáo google ads
Tham khảo bảng giá chạy quảng cáo google ads trên thị trường – ATNseo tham khảo từ website khác

Trên thực tế, có nhiều cá nhân, đơn vị chuyên chạy quảng cáo trên google, có người chuyên chạy quảng cáo trên facebook, có người chuyên chạy trên zalo, cũng có người chạy hết tất cả các mạng quảng cáo hiện nay, chạy quảng cáo theo yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn hay ai đó muốn làm ngành này thì cần chọn cho mình một ngón nghề rồi không ngừng nâng cao tay nghề cho giỏi thì bạn có thể kiếm tiền oniline rồi đấy.

3 – Kiếm tiền online bằng Google Adsense

Bạn tạo website hoặc blog và xây dựng cho một nội dung tốt, có một lượng traffic ổn định thì bạn có thể đăng ký với Google tài khoản Adsense Contents. Đăng ký thành công tài khoản này thì bạn có thể đặt quảng cáo Adsense lên website hoặc blog đó để kiếm tiền từ Google, Google sẽ chia lại cho bạn lên tới 68% doanh thu quảng cáo. Để đăng ký được tài khoản Google Adsense bạn cần có website blog hoạt động tầm vài tháng với traffic truy cập tầm trên 200 lượt view/ngày là có thể đăng ký kiếm tiền online ngay. Số tiền bạn kiếm được nhiều hay ít là do lượng view cao hay thấp. Với những trang báo triệu view/ngày thì họ có thể kiếm hàng trăm triệu/ngày.

quang cao adsense song doi
Ảnh minh họa: Demo về việc đặt quảng cáo kiếm tiền online từ google adsense của songdoi.org

Ước tính tại Việt nam thu nhập tiền quảng cáo Adsense thu được từ 1,4 $ – 2$/1000 view. Ở một số quốc gia khác có thể gấp hàng chục lần tại Việt nam. Đây là một hình thức kiếm tiền lâu dài, bền vững. Đương nhiên để kiếm được tiền thì bạn cần có chút kỹ năng về makerting online, quản trị web, viết bài, tối ưu bài viết cho Google dễ nhận ra(Gọi là seo website lên google). Các kỹ năng này không biết bạn có thể học, bài viết bạn không tự viết được thì có thể đi mua. Điều quan trọng là bạn phải yêu thích công việc này thì mới làm lâu dài và hiệu quả. Mình khuyên các bạn có kỹ năng viết lách và có kiến thức chuyên sâu về mảng mình chia sẻ hẳng tham gia. Nếu không sẽ khó kiểm soát được nội dung bài viết của mình mà gây họa cho người và cho mình khi nào không hay.

4 – Kiếm tiền bằng Youtube

Nếu bạn có khả năng sáo tạo video thì bạn có thể tạo một kênh youtube up video này lên để kiếm tiền online. Đây là một hình thức kiếm tiền rất hot hiện nay. Kiếm tiền từ youtube chính là kiếm tiền từ Google Adsense Hosted. Nếu bạn có kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó bạn có thể làm một kênh Youtube chia sẻ về kiến thức đó ví dụ như bạn biết nấu đồ chay ngon bạn có thể làm kênh chia sẻ về cách nấu món chay. Nhấn mạnh là món chay thôi nhe, chứ món ăn mặn bạn chia sẻ thì tạo nghiệp sát sanh cực nặng vì bạn đang khuyến kích người ta ăn mạng chúng sanh đó.

bang gia quang cao google ads

Những kênh chia sẻ về ăn uốn đồ mặn hiện nay có rất nhiều , rất nổi tiếng và có thu nhập rất cao, mình không kể tên nhưng những người này đang tạo nghiệp sát cực nặng, tương lai hết phước báu thì bệnh tật và tai nạn sẽ ập đến nơi thân khó mà đỡ được, bạn nào đọc được đoạn bài viết này thì không nên làm kênh có liên quan tới ẩm thực ăn mặn sát sanh nhe. Hay đơn giản bạn có năng khiếu hài hước bạn có thể làm kênh hài, tuy nhiên làm hài thì làm sao cho hài hước mà lại mang tính chất tích cực, tính giáo dục, tính xây dựng cuộc sống, đã phá thói đời hư xấu, chứ đừng làm hài xàm quá, nói tục, chửi thề gây cười,… cũng có khi tạo nghiệp xấu, tổn phước và gặp tai họa khi nào không hay.

5 – Kiếm tiền online bằng cách nhận viết bài

Nếu bạn có kiến thức rộng, khả năng tìm hiểu nhanh một vấn đề nào đó và có kỹ năng viết lách, yêu thích công việc viết lách thì bạn có thể chọn công việc này. Bạn lên các nhóm viết bài trên Facebook, các trang mạng tuyển cộng tác viên viết bài và nhận làm cộng tác viên viết bài cho các website, blog hoặc báo chí. Giá bài viết trên thị trường hiện nay giao động từ 60.000đ – 200.000đ/bài thông thường/1000 từ, giá có thể lên hàng triệu đồng/bài nếu bạn là cộng tác viên của các báo mạng lớn tùy nội dung, yêu cầu. Một ngày bạn viết vài bài như vậy thì có thể kiếm tiền online rồi.

6 – Kiếm tiền online qua Freelancer

Kiếm tiền Freelancer là công việc ngày một phát triển, không ràng buộc thời gian, không gian nên bạn có thể làm việc online miễn là bạn làm giỏi một công việc nào đó ví dụ bạn giỏi về thiết kế logo, banner, thiết kế web, lập trình code web, viết bài PR, viết app,…Nếu bạn là chuyên gia trong các lĩnh vực này thì có thể kiếm tiền online qua các trang web như Fiverr, SEOClerks, Upwork, Freelancer, 99designs, Freelancerviet, vlance,…

trang free lan cer vn
Ảnh minh họa: Một trang web kiếm tiền online Freelancer ở Việt nam

7 – Kiếm tiền online bằng việc lập website, blog

Nếu bạn có kiến thức về một mảng nào đó và có các kỹ năng cơ bản về makerting, quản trị web,…thì bạn có thể lập một website, blog. Khi website, blog của bạn phát triển có lượng truy cập tốt thì bạn có thể kiếm tiền từ hầu hết các cách kiếm tiền online ở trên. Đây là một trong các cách kiếm tiền online tốt hoàn thiện nhất.

Những hình thức kiếm tiền online không nên tham gia

Không tham gia vì đơn giản là khó kiếm được tiền, không mang tính chất ổn định, lâu dài, dễ bị scam, dễ bị phá sản hoặc dễ tạo nghiệp xấu không nên làm,…các hình thức kiếm tiền online không nên tham gia đó là:

Khảo sát thông tin, gõ capcha, đọc quảng cáo, đọc báo kiếm tiền, chơi game kiếm tiền(Mất thời gian, dễ bị scam và tiền kiếm được không bỏ thời gian làm); trade coin, đầu tư coin, chứng khoán, cổ phiếu(khơi gợi lòng tham, không ổn định và dễ phá sản); không nên làm web đen kiếm tiền; không nên làm web, blog hay kênh youtube chia sẻ về đồăn mặn sát sanh, câu cá, bẫy chim, săn bắt thú, game bạo lực, chia sẻ video 18+ kích động dâm dục,…(tạo nghiệp xấu, nhanh chịu quả báo bệnh tật tai họa và tương lai bị xa đọa).

Trên là những chia sẻ ngắn gọn của Blog  ATNseo về những cách kiếm tiền online hiệu quả nhất hiện nay. Tuy chưa đầy đủ tất cả các hình thức kiếm tiền online hiệu quả nhưng nó phần nào giúp cho bạn cái nhìn tổng quan về một số cách kiếm tiền online hiệu quả và không hiệu quả. Trong các bài viết về sau, tôi sẽ lần lượt làm rõ và chi tiết hơn các hình thức này để các bạn quan tâm dễ tiếp cận.