Góc giải đáp: Có nên kiếm tiền từ website cá nhân hay không

Kiếm tiền từ website cá nhân là hình thức kiếm tiền không còn xa lạ với rất nhiều người. Đã có rất nhiều người thành công thông qua cách làm này kéo theo trào lưu kiếm tiền khá lớn. Thế nhưng có nên kiếm tiền từ website cá nhân hay không hãy cùng tìm đáp án qua nội dung sau đây bạn nhé!

Thế nào là website cá nhân và có nên kiếm tiền từ website cá nhân hay không?

Website cá nhân là một trang web thuộc quyền sở hữu của cá nhân. Đây là nơi để cá nhân đăng tải thông tin về mình, nội dung mình yêu thích hay khai thác một khía cạnh nào đó trong cuộc sống. Bạn có thể đăng chữ, đăng hình, đăng video đều được và nếu biết cách SEO tốt thì website cá nhân của bạn sẽ được nhiều người nổi tiếng. 

Tạo website cá nhân nghĩa là bạn đang tạo một ngôi nhà trên mạng cho bạn. Nơi đó bạn có thể đăng tải về mình và làm thương hiệu cá nhân cho chính mình như rất nhiều người đã làm. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo một website cá nhân để có thể đăng tải nội dung về lĩnh vực nào đó là thế mạnh của mình. 

kiem tien online21
Có nên kiếm tiền từ website cá nhân hay không?

Nếu bạn yêu thích cái đẹp có thể tạo và quản lý trang web về thẩm mỹ, tip làm đẹp để chia sẻ với mọi người. Nếu bạn đam mê kiến trúc thì trang web của bạn sẽ thể hiện những nhận xét hay chia sẻ thông tin về các công trình kiến trúc mình từng đến chẳng hạn. Và mọi người sẽ biết đến bạn cũng như biết đến trang web của bạn và tìm kiếm thông tin nhiều hơn. 

Câu hỏi đặt ra lúc này chính là có nên kiếm tiền từ website cá nhân hay không? Ở mức độ này thì trả lời nên hay không nên đều hợp lý và có lý do riêng. Như mọi người đã biết thì tại Việt Nam đã có rất nhiều người nổi tiếng với hình thức kiếm tiền thông qua web của mình và thu nhập rất lớn. Từ bên ngoài nhìn vào có thể thấy hình thức này rất dễ kiếm tiền và mọi người đều đổ vào để thực hiện. 

Nhưng từ góc nhìn của một người đã kiếm tiền thành công từ web cá nhân thì không đơn giản. Bạn cần phải bỏ ra thời gian rất nhiều để xây dựng web cá nhân, nuôi dưỡng với nội dung phù hợp, SEO và tiếp cận với những người cùng sở thích và có nhu cầu. Sau thời gian rất dài nỗ lực không ngừng thì họ mới thành công và có được thành quả như hiện tại bạn đã thấy.

kiem tien website 22
Website cá nhân được xem là công cụ kiếm tiền của không ít người. Có nên kiếm tiền từ website cá nhân hay không

Nếu là một người yêu thích hình thức kiếm tiền này và sẵn sàng dành thời gian dài đầu tư thì bạn nên kiếm tiền từ website cá nhân. Nhưng nếu bạn chưa thật sự hiểu về hình thức này và không muốn đầu tư lâu dài thì chúng tôi khuyên bạn đừng tham gia vì sẽ không phù hợp với bạn. 

Điểm danh những cách thường dùng để kiếm tiền trên website cá nhân

Website cá nhân được xem là công cụ kiếm tiền của không ít người với rất nhiều hình thức. Cùng điểm danh những hình thức kiếm tiền được dùng phổ biến cho web cá nhân bạn nhé! 

Nhận viết bài PR trên trang web của mình

Đây là một trong những cách kiếm tiền bạn nên cân nhắc trên trang web của mình. Tuy nhiên để có thể nhận được bài quảng cáo để viết thì trang web của bạn phải có được số lượng người theo dõi lớn và là trang web đã có sức ảnh hưởng. Các thương hiệu liên quan đến lĩnh vực web của bạn đi theo sẽ liên hệ bạn để bạn hỗ trợ viết bài PR cho họ. Và bạn có thể tự định giá bài PR dựa trên năng lực của mình. 

kiem tien web 23
Đặt banner quảng cáo là một trong những cách kiếm tiền hiệu quả từ website cá nhân

Cho đặt banner quảng cáo

Đây là một trong những cách kiếm tiền hiệu quả từ website cá nhân và khá đơn giản. Khi số người truy cập vào trang web đặt đến mức quy định thì bạn sẽ được thương lượng giá để gắn các banner quảng cáo. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc lựa chọn các nhà quảng cáo uy tín để tránh đặt nhầm sản phẩm kém chất lượng lên trang của mình nhé!

quang cao adsense song doi

Thu phí truy cập vào trang web

Đây là hình thức kiếm tiền thường thấy nhất ở các trang web chia sẻ tài liệu hay kinh nghiệm chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó. Hình thức này nghĩa là bạn sẽ làm thẻ thành viên để mọi người đăng ký vào. 

Trang chứa nội dung mà chỉ có thành viên đã làm thẻ mới có thể đọc, xem và sử dụng được tài liệu. Bởi vậy người xem sẽ phải đăng ký tài khoản để trở thành thành viên và phải trả một ít chi phí để có thể xem nội dung của web được. 

Hình thức kiếm tiền này khá phổ biến và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên để thành công thì trang web của bạn phải có giá trị và được đông đảo người dùng biết đến. Nếu bạn có thể tạo được giá trị và thương hiệu cho trang web của mình thì đây là cách kiếm tiền vô cùng phù hợp mà bạn nên cân nhắc. 

Ngoài ra, còn nhiều hình thức kiếm tiền online khác như Google Adsense, Affiliate Marketing, bán các khóa học online,…

Có nên kiếm tiền từ website cá nhân hay không? Qua nội dung trên bạn đã tìm được đáp án cho mình rồi đúng không nào? Web cá nhân là một trong những nơi khai thác tiền hiện đại và thành công nên bạn hãy cân nhắc và tận dụng nhé!

Tin liên quan: