Hướng dẫn cách đăng ký hosting wordpress miễn phí mà ai cũng làm được

Hướng dẫn đăng ký hosting wordpress miễn phí

Bạn đang quan tâm tìm kiếm một hosting wordpress miễn phí uy tín. Sau đây ATNseo xin chia sẻ bài hướng dẫn đăng ký wordpress miễn phí mà ai cũng có thể làm được. Đầu tiên bạn phải xác định quan điểm mà như chúng tôi đã trình bày ở bài viết “Có nên sử dụng hosting wordpress free vĩnh viễn hay không” xem chi tiết Tại đây, bạn sẽ hiểu rằng hosting wordpress miễn phí không phải là phương án tối ưu lâu dài mà để bạn tạm thời trải nghiệm, học tập hoặc chỉ là một dự án làm tạm thời của bạn thôi. Nói vậy nhưng trên thực tế bạn vẫn có thể yên tâm chọn một nhà cung cấp hosting wordpress miễn phí và yên tâm trải nghiệm để học hỏi, rút kinh nghiệm trước khi tiến hàng triển khai công việc kinh doanh một cách bài bản, có đầu tư.

Nên chọn những nhà cung cấp hosting wordpress miễn phí nào?

Chọn cho mình được nhà cung cấp hosting wordpress miễn phí uy tín là rất khó khăn bởi đa phần các dịch vụ miễn phí này thường giới hạn thời gian sử dụng hoặc giới hạn nhiều chứng năng như giới hạn dung lượng website, băng thông website, không có bản backup hosting như những hosting chuyên nghiệp có trả phí khác.

Sau đây, ATNseo xin liệt kê một vài cái tên nhà cung cấp hosting wordpress miễn phí được nhiều người sử dụng đã đánh giá tốt để bạn có thể tham khảo và sử dụng chúng.

Danh sách một số hosting wordpress miễn phí chất lượng:

1. 000webhost.com
2. Freehostia.com
3. AwardSpace.com
4. FreeewebhostingArea.com
5. Byet.host
6. 5GBFree.com
7. Weebly
8. Wix
9. InfinityFree
10. Awardspace

Do số lượng đơn vị cung cấp hosting wordpress miễn phí trên thị trường khá nhiều nên chúng tôi không thể đi hướng dẫn chi tiết cách đăng ký hosting wordpress miễn phí hết tất cả các trường hợp. Chúng tôi sẽ chọn ra một vài nhà cung cấp cụ thể và có thể sẽ có hướng dẫn cụ thể chi tiết trong từng bài viết khác. Những gì bạn cần ở đây là thông tin danh sách những đơn vị cung cấp hosting wordpress miễn phí để bạn có thể đăng ký sử dụng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Điều kiện để đăng ký hosting wordpress miễn phí

Bạn thắc mắc rằng sử dụng các dịch vụ hosting miễn phí này có cần điều kiện ràng buộc gì không? Nên tôi xin nhấn mạnh thêm vấn đề về điều kiện để đăng ký hosting wordpress miễn phí rất đơn giản đó là chỉ cần bạn có một email, thông dụng nhất là gmail nhe vì gmail được nhiều người sử dụng, nó được tích hợp với các ứng dụng trên điện thoại mà đa số người Việt nam ta hiện nay đang sử dụng. Điều mà mình nhắc nhỡ các bạn chú ý là email nên được bảo mật cẩn thận như bảo mật 2 lớp, có email và số điện thoại phục hồi trong trường hợp quên mật khẩu hoặc bị ai đó chơi xấu muốn “mượn” email của bạn mà không muốn xin phép hòng có những ý đồ xấu xa như lấy thông tin cá nhân, ăn cắp tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn, làm những việc ẩn danh không hợp pháp khác,…

Tiến hành đăng ký hosting wordpress miễn phí

Bây giờ thì bạn đã sẵn sàng thực hành đăng ký hosting wordpress miễn phí chưa nào? Nếu bạn đã sẵn sàng sử dụng hosting wordpress miễn phí thì hãy chọn một trong các danh sách nói trên để trải nghiệm dịch vụ miễn phí nhé. Mình nhắc lại là bạn chỉ nên dùng để  trải nghiệm hoặc học tập, thực hành sử dụng dịch vụ web này không nên có ý tưởng mong chờ vào điều kỳ diệu rằng nó sẽ giúp bạn xây dựng hệ thống kinh doanh chuyên nghiệp hay một thứ gì đó to lớn vì nó thường rất kém bảo mật, khó backup, rất dễ bị mất dữ liệu hoặc bị đóng dịch vụ nếu bạn sử dụng vượt quá nguồn tài nguyên quy định như vượt quá dung lượng hosting, băng thông.

Ví dụ bạn muốn đăng ký hosting miễn phí tại 000webhost.com thì phải làm sao?

Bước 01: Đầu tiên bạn truy cập vào website 000webhost.com trên trình duyệt, sau đó chọn vào mục “Free web hosting” (Mũi tên xanh ở hình dưới)

dang ky hosting 000webhots free
Đăng ký hosting wordpress miễn phí tại 000webhost.com – ATNseo hướng dẫn

Sau đó, chọn tiếp vào mục đầu tiên ở cột thứ nhất mục “Free sign up” tại phần có mũi tên màu xanh trong hình dưới.

dang ky hosting 000webhots2
Chọn mục tạo hosting wordpress miễn phí tại 000webhost.com

Điền thông tin email và mật khẩu vào form biểu mẫu khai báo thông tin hoặc đăng nhập từ gmail hay facebook. Chú ý là mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự bao gồm ít nhất một chữ in hoa, một chữ số, mình ví dụ như mật khẩu như thế này chẳng hạn “Adidaphat123” trong đó chỉ có 1 chữ in hoa là chữ “A”, có ít nhất 1 chữ số như số 1, 2 hoặc 3 và độ dài của mật khẩu trên là 12 ký tự.

dang ky 000webhost 3

Sau đó bạn vào email của mình kích hoạt đừng link xác nhận đăng ký và tận hưởng  hosting miễn phí của bạn nhé.

xac nhan tu email 000webhost

Còn  một vài thao tác lặt vặt khác như chọn công việc mà bạn cần như học thiết kế web hay bắt đầu thiết kế web hay chọn một chủ đề có sẵn nào đó như blog chẳng hạn. Để tiến hành được thuạn lợi bạn có thể sử dụng công cụ tự động dịch sang tiếng Việt của Google để dễ dàng thao tác và vận hành trang web trên hosting miễn phí của 000webhost nhé.

hoan-thanh-dang-ky-000webho

Rồi, bây giờ bạn hãy bấm vào nút “Bắt đầu xây dựng” để tiến hành tiếp quá trình sử dụng hosting và tạo cho mình một website phù hợp nhé. Quá trình tiến hành cụ thể chi tiết mình sẽ không nêu ở đây do thời lượng bài viết có hạn. Có dịp rảnh rỗi  khác mình sẽ có bài hướng dẫn chi tiết hơn trong bài viết khác nhé. Chúc các bạn thành công trong việc đăng ký sử dụng hosting wordpress miễn phí từ 000webhost.com nhé.

Trên đây là bài chia sẻ hướng dẫn của ATNseo blog về cách đăng ký hosting wordpress miễn phí mà ai cũng làm được. Tuy chưa chi tiết, cụ thể nhưng một phần nào góp phần giúp bạn có cái nhìn tổng quan cũng như cách đăng ký và sử dụng hosting wordpress miễn phí một cách đơn giản và dễ dàng.

Bạn nên tham khảo thêm: