Có nên sử dụng hosting wordpress free vĩnh viễn hay không

Có nên sử dụng hosting wordpress free vĩnh viễn hay không?

Nhiều bạn quan tâm đến vấn đề có nên sử dụng hosting wordpress free vĩnh viễn hay không? Theo như kinh nghiệm hàng chục năm làm nghề về dịch vụ website, tôi đã tiếp xúc với rất nhiều dịch vụ kiểu dịch vụ hosting miễn phí nói chung cũng như dịch vụ hosting wordpress free. Trong bài này ATNseo xin chia sẻ một vài quan điểm và kinh nghiệm giúp bạn nhìn nhận rõ vấn đề này.

Có hay không dịch vụ hosting wordpress free vĩnh viễn?

Câu trả lời là có tồn tại dịch vụ hosting wordpress free vĩnh viễn nhe các bạn. Tuy nhiên các dịch vụ này đa phần chỉ cho sử dụng giới hạn rất nhiều chức năng và cấu hình khá thấp, chỉ đủ cho bạn vận hàng một website wordpress với những nhu cầu căn bản nhất. Nó sẽ làm giới hạn khả năng phát triển của website cũng như khả năng phát triển công việc của bạn.

hosting mien phi
Có nên sử dụng hosting wordpress free vĩnh viễn hay không?

Không chỉ giới hạn chức năng, cấu hình thấp mà còn có thể có nhiều quảng cáo từ nhà cung cấp nếu bạn sử dụng những theme wordpress của họ hoặc sử dụng tên miền dạng miễn phí, tên miền con theo tên miền chính của nhà cung cấp.

Chất lượng của những hosting wordpress free vĩnh viễn?

Cũng như đã nói qua ở trên, chất lượng của những dịch vụ hosting wordpress free vĩnh viễn thường rất kém. Điều này đơn giản dễ hiểu bởi không mấy ai có khả năng làm việc miễn phí cho bạn cả đời, việc đầu tư chi phí cho hệ thống máy móc và nhân công vận hàng hệ thống hosting không phải nhỏ nên đa phần các nhà cung cấp cung cấp dịch vụ hosting wordpress free vĩnh viễn với mục đích hỗ trợ những khách hàng chưa muốn đầu tư thật sự trải nghiệm dịch vụ và mong muốn họ nâng cấp dịch vụ hosting lên bản trả phí để nhà cung cấp có thể phục vụ tốt hơn cho khách hàng. Thử nghĩ coi, nếu hằng năm phải nâng cấp hạ tầng phần cứng và phần mềm, nhân công quản lý, trong khi đó mọi thứ làm hoàn toàn miễn phí thì liệu nhà cung cấp có thể duy trì được trong thời gian bao lâu? Có free vĩnh viễn được hay không? Điều này thì bạn nên tự dùng trí tuệ của mình để suy ngẫm và tự cho mình câu trả lời nhé.

Có nên sử dụng hosting wordpress free vĩnh viễn hay không?

Tôi đã từng sử dụng dịch vụ hosting miễn phí nhưng không hài lòng với nó lắm vì giới hạn đủ thứ như giới hạn về dung lượng, băng thông, bị chèn quảng cáo vô tội vạ,…Tôi có quen người sử dụng hosting miễn phí để tạo hệ thống hàng chục website PBN để hỗ trợ công việc seo website lên Google nhưng sau một thời gian sử dụng thì hosting bỗng dưng biến mất, họ không kịp backup dữ liệu nên đã chấp nhận đau thương bỏ đi hệ thống website đã dày bao công sức xây dựng đó.

free hosting atnseo
Ảnh minh họa: Hosting miễn phí thường giới hạn về dung lượng, băng thông, thiếu phần backup, bị chèn quảng cáo vô tội vạ không nên sử dụng

Nói tóm lại “KHÔNG” câu trả lời cho thắc mắc rằng có nên sử dụng hosting wordpress free vĩnh viễn hay không? Hầu hết các dịch vụ cung cấp hosting nói chung hay hosting wordpress free nói riêng đa phần đều là những chiêu trò quảng cáo mà trong chiến lược Makerting người ta thường gọi là “Mô hình phễu” với chiêu bài “Dụ cá vào lưới”. Sau khi nhà cung cấp đã “dụ” được con cá là khách hàng sử dụng dịch vụ của họ rồi thì bước tiếp theo là họ tìm cách để khách hàng nâng cấp dịch vụ sử dụng hosting chất lượng trả phí để phục vụ cho mục đích kinh doanh của họ và cũng là để có chi phí vận hành kinh doanh, điều này thì hết sức dễ hiểu.

Nên sử dụng hosting wordpress free vĩnh viễn khi nào?

Trong những trường hợp nào thì bạn nên sử dụng hosting wordpress free vĩnh viễn? Thường thì người ta sử dụng hosting wordpress miễn phí để text website, học cách cài đặt và quản trị website, một số dự án phi lợi nhuận, làm website mang tính chất giáo dục,…Có thể nói rằng đa phần những ai mới tập tành vào làm website thì thường hay đi tìm những dịch vụ miễn phí để trải nghiệm. Nhưng sau một thời gian làm việc thì họ thấy được những yếu điểm của dịch vụ này là bị giới hạn đủ thứ chức năng, thiếu bản backup dữ liệu nên thường xuyên bị mất công sức làm việc trong một thời gian dài, rồi sau đó đa phần sẽ bỏ cuộc.

hosting mien phi tam thoi
Hosting wordpress miễn phí chỉ là giải pháp tạm thời, trước mắt – ATNseo

Tuy nhiên quá trình vất vả và mất công đó đổi lại bạn có những kinh nghiệm từng trải, bạn sẽ hiểu được không dễ gì ai cho không bạn một thứ gì đó như người ta vẫn thường nói “không có bửa ăn nào là miễn phí” trừ những trường hợp tín chủ có tu tập và phát tâm làm từ thiện thật sự.

Bởi vậy nếu muốn trải nghiệm thì bạn có thể sử dụng dịch vụ hosting wordpress free vĩnh viễn nhưng đừng mong chờ sự lâu dài và phát triển ở đây vì các bản hosting miễn phí đa phần kém chất lượng, giới hạn băng thông, dung lượng và thường không có bản backup nên rủi ro mất dữ liệu và hư hỏng website là điều rất khó tránh khỏi. Vậy nên một lời khuyên cho bạn là không nên sử dụng các loại hosting nói chung kể cả hosting wordpress miễn phí vĩnh viễn vì nó kém chất lượng và thiếu tính an toàn. Vậy có một giải pháp nào tốt hơn phương án trên mà vẫn được miễn phí hoặc được cắt giảm chi phí hosting một cách tối đa, cái này thì có nhiều cách khác nhau, ATNseo blog sẽ trình bày với các bạn trong một bài viết khác nhé.

Xem thêm: