Nên mua tên miền ở đâu uy tín, giá rẻ

Băn khoăn từ khách hàng nên mua tên miền ở đâu uy tín, giá rẻ

Câu hỏi của khách hàng khi chuẩn bị mua tên miền, xây dựng website hầu hết đều quan âm không những tới vấn đề uy tín mà quan trọng còn ở giá cả nữa. Vậy theo bạn nên mua tên miền ở đâu giá rẻ, mua tên miền ở đâu uy tín? Trong bài viết này ATNseo Blog xin chia sẻ một vài bí quyết giúp bạn làm rõ vấn đề này.

1. Nên mua tên miền ở đâu uy tín?

Trước tiên cần quan tâm vấn đề nên mua tên miền ở đâu uy tín? Đây là câu hỏi mà bạn cần giải quyết khi đi mua tên miền website và một trong những cách đăng ký tên miền website phải nói là nên chọn được nhà cùng cấp tên miền uy tín. Vậy những đơn vị nào? Ai là nhà cung cấp tên miền website uy tín? Làm sao để biết được họ có uy tín? Cách phân biệt được nhà cung cấp tên miền uy tín và không uy tín?
Sau đây là một số tiêu chí lựa chọn công ty cung cấp tên miền uy tín:

1.1 Công ty cung cấp tên miền có GPKD rõ ràng

Kinh doanh thì phải có GPKD rõ ràng, điều này là không thể bàn cãi. Cho nên khi kiểm tra thông tin website của nhà cung cấp tên miền cần kiểm tra cẩn thận phần mã số GPKD, nếu công ty có logo đăng ký với Bộ công thương(Đăng ký tại websit online.gov.vn) ở phần chân trang thì lại càng uy tín hơn. Vì khi đăng ký khai báo website với Bộ công thương(BCT) thì họ đã xác minh danh tính công ty hợp lệ, có GPKD rõ ràng rồi thì BCT mới cấp phát logo xác nhận đã đăng ký với BCT

nha cung cap ten mien uy tin 1
Ảnh minh họa: Nên chọn công ty bán tên miền có GKPD và logo đăng ký từ Bộ công thương – Ví dụ về website Pavietnam

Trong ví dụ trên tôi lấy ảnh chụp màn hình website của PAvietnam một đơn vị cung cấp tên miền uy tín tại Việt nam. Chú ý nhiều website logo của Bộ công thương chỉ là ảnh logo mà không có đường link đến trang web của Bộ công thương là Online.gov.vn. Ví dụ trong trường hợp này, khi bạn nhấp vào logo màu xanh có ghi chữ “Đã Thông Báo – Bộ công thương” thì trang web đích được dẫn tới phải có thông tin xác nhận từ công ty này trên website của Bộ công thương như hình dưới đây

web dang ky voi bct
Ảnh minh họa: Cần kiểm tra kỹ 3 thông tin quan trọng phần gạch chân màu vàng để xác định chính xác website công ty đã được đăng ký tại website BCT Online.gov.vn

1.2 Website của công ty có đầy đủ công cụ đăng ký tên miền

Tại sao tiêu chí website của công ty có đầy đủ công cụ đăng ký tên miền? Bởi vì nếu trên website của công ty cung cấp tên miền có đầy đủ các công cụ phần mềm đăng ký và quản trị tên miền thì mới đảm bảo quyền lợi cho khách hàng trong việc giao dịch, mua bán tên miền cũng như quản lý tên miền về sau. Đối với những ai đã từng mua tên miền tại những website không đầy đủ công cụ đăng ký, quản trị tên miền này thì mới thấu hiểu điều tôi nói, đa phần các công ty này thường là đại lý cung cấp tên miền của các công ty lớn. Tôi không vơ đũa cả nắm nhưng cũng không thể không nói rằng có một số đại lý tên miền hỗ trợ khách hàng rất nhiệt tình nhưng cũng có những đại lý tên miền không hỗ trợ tốt cho khách hàng dẫn đến việc quản lý rất khó khăn, tôi đã từng bỏ cả những tên miền đang sử dụng ở những đơn vị này vì lý do khi tôi thay đổi hosting cần thông tin quản trị tên miền  để trỏ Ip hosting mới nhưng liên lạc qua email mãi họ không trả lời, điện thoại không bắt máy, xin thông tin quản trị từ họ là một cực hình, thời gian hỗ trợ rất lâu khiến cho những website đang seo có thể bị rớt thứ hạng từ khóa và mất uy tín với khách hàng.

Cong cu check ten mien
Ảnh minh họa: Công cụ check tên miền còn hay hết và đăng ký tên miền mới từ Pavietnam

Ngoài ra, việc có đầy đủ công cụ quản trị, đăng ký tên miền thể hiện công ty này là một nhà cung cấp tên miền chính hiệu, có sự đầu tư bài bản. Vì kinh phí vận hành hệ thống này khá lớn nên không phải đơn vị nào cũng đầu tư bài bản được phần này. Nên đây là một điểm mà bạn khi đi đăng ký tên miền cần lưu tâm, chú ý. Nếu một đơn vị nào họ không đầu tư bài bản phần này thì họ có thể bỏ cuộc, nghỉ kinh doanh bất cứ khi nào. Một điều dễ hiểu là cái gì người ta bỏ ra nhiều tiền bạc và công sức thì người ta không dễ gì bỏ, còn không mất tiền bạc và công sức bao nhiêu thì họ sẽ bỏ cuộc bất cứ khi nào. Khi một công ty đại lý tên miền họ ngưng nghỉ kinh doanh thì rất có thể tên miền của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong công tác quản trị và vận hành, có lần tôi từng xin chuyển tên miền từ một đại lý tên miền lên công ty chính là matbao nhưng việc này làm tôi rất mất nhiều thời gian vì đại lý này không hỗ trợ kịp thời khách hàng, cuối cùng nản chí quá tôi đành bỏ luôn vài tên miền bên công ty đó, chuyện đã qua rồi, tôi không muốn kể tên đại lý đó ra đây.

2. Top những đơn vị cung cấp tên miền uy tín tại Việt nam:

Ở Việt nam có rất nhiều đơn vị cung cấp tên miền uy tín nhưng một lời khuyên cho bạn là khi đăng ký tên miền thì phần đa sẽ có ý định xây dựng website. Khi tiến hành thiết kếwebsite thì cần phải sử dụng hosting nên bạn nên chọn công ty tên miền nào vừa cung cấp tên miền uy tín, giá rẻ nhưng lại vừa có cung cấp cả hosting chất lượng mà giá thành phải chăng. Điều này bạn cần check các thông tin công ty như tôi đã trình bày ở mục 1.1, 1.2 và thêm phần bảng báo giá tên miền, hosting nữa. Nếu bạn muốn mua tên miền giá rẻ thì nên chờ những dịp có những ngày lễ lớn để có giá khuyến mại tốt. Những cũng đừng ham giá khuyến mại mà cơ bản là nên xem bảng giá ngày thường, khi không khuyến mại thì giá có tốt không? Chứ nếu bạn ham khuyến mại rẻ được năm đầu nhưng các năm sau giá được đẩy lên cao thì lại khổ cho cái túi tiền nhé.

dang ky ten mien atnseo
Ảnh minh họa: Công cụ đăng ký tên miền từ Inet

Một số công ty tên miền uy tín, giá rẻ tại Việt nam:

Pavietnam, Tenten, Inet, Matbao, Hostvn, Azdigi, Atnseo.com(Đại lý của Pavietnam và Tenten) …

Một số công ty quốc tế tên miền uy tín:

Domain.com, namecheap.com, namesilo.com, hostgator.com, hostinger.vn,…

Đây là những đơn vị bạn có thể mua tên miền quốc và bạn đừng quá lo lắng vì sợ khó seo ở Việt nam, điều này đã được nhiều người kiểm chứng, kể cả tôi nhận thấy việc mua tên miền ở các trang quốc tế không ảnh hường gì nhiều tới việc seo website đó lên Google tại Việt nam cả, nên cứ yên tâm mua nếu thích nhé bạn.

Như vậy, ATNseo vừa trình bày một số lưu ý giúp bạn chọn được công ty cung cấp tên miền uy tín, giá rẻ. Hy vọng rằng bài chia sẻ ngắn ngủi trên sẽ giúp bạn giải đáp được ít nhiều những băn khoăn từ khách hàng nên mua tên miền ở đâu uy tín, giá rẻ? Nếu bạn có những ý kiến khác, ý kiến bạn cho là hay hơn có thể commet ở phần dưới đây để thảo luận cùng chúng tôi nhé.

Tin bài liên quan: