Cách đăng ký tên miền website nhanh chóng

Cách đơn giản để đăng ký tên miền website nhanh chóng

Bạn đang loay hay tìm cách đăng ký tên miền website để làm web cho riêng mình vì một mục đích nào đó như quảng bá thương hiệu cá nhân hay chỉ đơn giản là làm vì đam mê. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách đơn giản để đăng ký tên miền website một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Do thời lượng bài viết có hạn nên ATNseo sẽ nêu phần chuẩn bị đăng ký domain website trước, việc thao tác đăng ký chi tiết sẽ được hướng dẫn trong bài khác.

1. Xác định đúng đắn mục đích của việc đăng ký tên miền website?

Bạn hãy xác định đúng mục đích đăng ký tên miền website để làm gì? Khi đã có mục đích đúng đắn và rõ ràng rồi thì hãy tiến hành việc đăng ký ngay cho mình một tên miền website ưng ý và phù hợp nhất. Tại sao tôi lại nói bạn cần xác định rõ mục đích của việc đăng ký tên miền website? Bởi nếu bạn không có mục đích đúng đắn thì lâu thì vài ba năm, nhanh thì vài ba hôm bạn đã có thể chán nãn và bỏ cuộc không dùng tới tên miền website đó nữa. Điều này rất hay xảy ra chứ không phải bình thường, bản thân tôi đã trải qua rất nhiều lần phải bỏ cả tên miền và đồng nghĩa với việc bỏ cả website đã mất bao nhiêu công sức để xây dựng. Việc làm này là rất tốn thời gian, công sức và tiền bạc.

that vong vi thieu muc tieu
Bạn có thể phải bỏ cuộc vì thiếu mục đích đúng đắn trong việc lựa chọn tên miền – ATNseo

Nói chung là sẽ là rất vô bổ nếu không có mục đích rõ ràng trong việc lựa chọn tên miền. Nếu bạn xác định được đúng đắn mục tiêu này thì tên miền có thể theo bạn lâu dài và góp phần vào sự thành công của bạn trong cuộc sống bao gồm cả công việc kinh doanh như quảng bá hình ảnh thương hiệu hay chỉ đơn giản là lan rộng tên tuổi, sự ảnh hưởng của cá nhân vào cộng động xã hội nào đó.

2. Những thứ cần chuẩn bị trước khi đăng ký tên miền website

Khi xác định được mục tiêu đúng đắn rồi, xác định rõ ràng đăng ký website để làm gì rồi thì bạn nên tiến hành nhanh việc đăng ký tên miền website. Bởi vì nếu bạn đã nghĩ ra được ý tưởng cho tên miền rồi và xác định rõ ràng đó là tên miền nào rồi thì nên mua nhanh và ngay đừng để thời gian trôi qua người khác nhanh tay hơn rồi bạn lại hối tiếc.

dang ky ten mien atnseo
Ảnh: Cách đăng ký tên miền website – ATNseo

Cách đăng ký tên miền website được thành công hay để tiến hành đăng ký tên miền website được thuận lợi và đúng với yêu cầu Pháp luật bạn cần chuẩn bị những điều kiện gì? Sau đây là những tài nguyên và điều kiện bạn cần chuẩn bị kỹ trước khi tiến hành đăng ký tên miền website.

2.1 Chuẩn bị 01 email bảo mật tốt(Khuyên dùng gmail có bật xác minh 02 lớp)

Phải có một email để bạn cung cấp cho nhà cấp phát tên miền website. Nếu không có email thì bạn không thể đăng ký tên miền. Vấn đề có một email thì rất dễ. Những cái email đó có được bảo mật hay không thì lại là một chuyện khác. Nếu bạn không rành thì nên nhờ người biết chút ít hiểu biết về vấn đề bảo mật email nhờ họ bảo mật 2 lớp giúp.

xac minh 2 buoc gmail
Cần xác minh 2 bước từ gmail của Google để bảo mật email – ATNseo

Đây là công việc bạn phải xác thực số điện thoại và liên kết tài khoản email này với một email an toàn, bảo mật khác để phục hồi lại mật khẩu khi quên hoặc khi bị một vị khách khó chịu nào khác có ý đồi xấu với bạn.

2.2 Chuẩn bị thông tin cá nhân (Chuẩn bị CMND hoặc thẻ căn cước)

Với các tổ chức đăng ký tên miền ở Việt nam thì bạn cần chụp ảnh CMND hoặc thẻ căn cước hai mặt để up lên cho đơn vị bán tên miền quản lý. Có thể họ sẽ yêu cầu bạn ký vào tờ biểu mẫu đăng ký tên miền website bao gồm các thông tin cá nhân mà bạn vừa khai báo để mua tên miền ấy. Ví dụ như bạn mua tên miền tại PAvietnam thì họ làm rất nghiêm ngặt vấn đề này.

chuan bi cmnd the can cuoc
Cần chuẩn bị chụp ảnh 2 mặt CMND hoặc thẻ căn cước để đăng ký tên miền

Còn đối với những tên miền quốc tế bạn đăng ký bên nước ngoài thí dụ như đăng ký tại Namecheap, GoDaddy, Namesilo,…thì đơn giản hơn chỉ là khai báo thông tin cho đúng rồi nhấp vào đường link xác nhận trong email là xong.

3. Nên chọn tên miền và hosting chung một nhà cung cấp để tiện quản lý

Thông thường khi chọn tên miền thì nên đi kèm với việc chọn hosting để xây dựng website. Một lời khuyên là bạn nên chọn tên miền và hosting ở chung một nhà cung cấp để tiện cho việc quản lý và nhờ kỹ thuật hỗ trợ xây dựng và quản lý website bao gồm tên miền và hosting khá thuận lợi. Còn như phân tán tên miền một nơi, hosting một nẻo thì mỗi một vấn đề liên quan tới kỹ thuật domain hay hosting cần liên hệ riêng với từng nhà cung cấp sẽ khá bất tiện trừ khi bạn thông thạo về kỹ thuật. Đây cũng là một trong các cánh đăng ký tên miền website nên lưu ý. Ví dụ bạn có thể lựa chọn mua tên miền và hosting  ở Việt nam tại Pavietnam, Inet, Tenten,…Hay ở quốc tế như Hostinger, Hawk Host, Vultr,…

Như vậy trong bài viết trên ATNseo đã trình bày về vấn đề cách đăng ký tên miền website nhanh chóng. Tuy nhiện do bài viết có giới hạn về thời lượng ký tự nên ở đây tôi xin nói về khâu chuẩn bị đăng ký tên miền, những thứ cần thiết cần chuẩn bị khi đăng ký tên miền như một email bảo mật, thông tin cá nhân như thẻ căn cước, thẻ CMND. ATNseo mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho quý vị khâu chuẩn bị trước khí tiến hành thao tác đăng ký tên miền website cụ thể.

Bài liên quan: Cách chọn tên miền đẹp