Bitcoin là gì? Tôi có nên đầu tư vào bitcon hay không?

Bitcoin là gì? Tôi có nên đầu tư vào bitcon hay không?

Đầu tư vào bitcoin để kiếm lợi nhuận là mục tiêu của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về loại tiền điện tử này. Vậy bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp, phát hành bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng mã nguồn mở vào năm 2009. Loại tiền này được chuyển đổi trực tiếp thông qua các thiết bị kết nối internet mà không phải qua bất kỳ khâu trung gian nào. Để giúp bạn dễ hiểu hơn, chúng tôi đưa ra một ví dụ. Nếu bạn ở Việt Nam và muốn gửi tiền qua Canada, chỉ vài thao tác, người thân bên Canada sẽ nhận được tiền ngay lập tức.
So với các loại tiền tệ điển hình như đồng USD, đồng Yên nhật… thì bitcoin là đồng tiền không có ngân hàng trung ương quản lý, nó chỉ hoạt động dựa vào giao dịch trên mạng. Loại tiền này ra đời và được sử dụng rộng rãi trong thương mại điện tử. Nhiều doanh nghiệp, công ty thanh toán bằng bitcoin để giảm thiểu chi phí.


Bitcoin hiện nay đã trở thành phương thức giao dịch quốc tế giúp thanh toán dễ dàng, tiết kiệm thời gian và chi phí. Hơn nữa lợi nhuận đầu tư vào bitcoin rất lớn nếu như bạn biết chớp thời cơ hoặc có nhiều kinh nghiệm đào. Bởi vì không chịu sự quản lý của bất cứ đơn vị nào nên nhiều người tìm cách đầu tư vào bitcoin để thu lợi nhuận về cho mình.

Tôi có nên đầu tư vào bitcon hay không?

Thị trường bitcoin còn khá mới mẻ với những nhà đầu tư, chính vì thế có khá nhiều người đắn đo giữa việc có nên đầu tư vào bitcoin hay không.

bitcoin gold

Đầu tiên phải kể đến chính sách biến động của thị trường, đây chính là nguyên nhân khiến những người đầu tư e ngại vào việc tin tưởng vào đồng tiền điện tử này. Hơn nữa chính sách thắt chặt của nhiều quốc gia trên thế giới cũng là nguyên nhân khiến nhiều người ngờ vực vào bitcoin.

gia bitcoin
Ảnh: Bảng giá niêm yết các loại coin ngày 26/7/2017

Nếu bạn là người mới chơi, việc thiếu kinh nghiệm cũng như không nắm bắt thông tin cần thiết sẽ khiến người chơi gặp phải rủi ro đáng tiếc. Tuy nhiên khi đã tìm hiểu kỹ về phương thức hoạt động của bitcoin, rất nhiều người đã thu được khoản lợi nhuận không hề nhỏ từ loại tiền điện tử này. Đào bitcoin hay còn gọi là đầu tư vào bitcoin dần trở thành hoạt động được nhiều người tham gia.
Một lời khuyên cho những người mới chơi bitcoin, bạn nên nhận bitcoin miễn phí trước khi đầu tư. Với những bước đi chậm như vậy sẽ tạo cho bạn sự chắc chắn cũng như niềm tin tuyệt đối trong việc thu lợi nhuận từ hoạt động này.

Phúc Thảo