Có nên đầu tư vào đồng Asean coin hay không

Có nên đầu tư vào đồng Asean coin hay không? Đây có phải là dự án tiềm năng hay không hay tiềm ẩn rủi ro scam

ASEAN-COIN là gì? Nó được kỳ vọng trở thành đồng tiền chung của khu vực Đông nam á(Có xa vời lắm không ạ?) . ASEAN-COIN là tiền kỹ thuật số được sử dụng để chuyển tiền an toàn.  tức thì ở bất cứ đâu trên thế giới, không có giới hạn hoặc giới hạn. Không có chính phủ, công ty, hoặc ngân hàng phụ trách. Đây là những điều cơ bản mà đồng coin nào hiện nay cũng mang thuộc tính này y như đồng Bitcoin. Hiện nay Việt nam mình đang rộ lên về đồng tiền này, nhiều người nói rằng nó rất tiềm năng trong tương và đầu tư vào đây là một sự lựa chọn sáng suốt. Nhưng đối với tôi lại thấy nhiều điểm đáng ngờ từ dự án này. Liệu nó có phải là một dự án Scam hay không?

Asean coin tiềm ẩn nhiều rủi ro vì sự tư quá hời hợt, thiếu tính chuyên nghiệp(Thậm chí có nó thể là dự án Scam):

Nhìn vào trang chủ của Asean coin là aseanmaster.com chúng ta thấy rất thiếu tính chuyên nghiệp và thể hiện sự đầu tư hời hợt. Đầu tư hời hợt thể hiện trình độ kỹ thuật cua ekip làm việc còn non nớt hoặc tiềm lực về tài chính còn nhiều yếu kém.

dong asean coin is scam
Ảnh: Ảnh chụp màn hình trang web Asean coin ngày 3/8/2017

Thứ 1: Trang web aseanmaster.com không có icon, một trang web tầm cỡ lớn mà lại thiếu icon thì cũng hơi nực cười

Thứ 2: Chứng chỉ bảo mật tên miền SSL cài đặt chưa cẩn thận vẫn còn dấu chấm ! trước giao thức https khi xem trang chủ(Cấu hình SSL quá hời hợt)

Thứ 3: Các liên kết mạng xã hội ở góc trên bên phải trang web aseanmaster.com đang để ở chế độ chưa liên kết, nếu không có liên kết thì nên ẩn các nút liên kết mạng xã hội đi, đây cũng là một sự ẩu đã, bởn cợt người xem.

Yếu tố thứ 3 nói trên cũng thể thể hiện aseanmaster.com không có tính cộng đồng vì họ chưa kết nối với cộng đồng công khai trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Google Plus. Thiếu tính cộng đồng cũng là một trong các nguy cơ tiềm ẩn scam, lừa đảo.

asean-coin-2
Ảnh: Phần câu hỏi thường gặp của Asean coin

Theo như quy định tại mục làm sao để bắt đầu kiếm tiền thưởng, người dùng phải trao đổi Asean coin và Bitcoin thông qua trang exchange.aseanmaster.com. Tuy tại thời điểm 8/3/2017 chúng tôi mở trang này ra thì nó báo lỗi kiểu như thông báo hết hạn hosting vậy, như ảnh bên dưới

exchange.aseanmaster.com

Bấm vào log in xuất hiện thông tin hosting của nó luôn là https://sg2plcpnl0240.prod.sin2.secureserver.net:2083/ thật là quá sơ xuất, ẩu đã(Admin quá ẩu đã). Nếu là một đơn vị chuyên nghiệp sao lại để hiện tượng hết hạn hosting xảy ra mà không gia hạn kịp thời trong quá trình đang PR cho đồng Asean coin. Tôi thật không có chút niềm tin nào về tương lai của dự án này, phải chăng nó là dấu hiệu của sự lừa đảo.

Mặc dù dự án được thông cáo là xuất phát từ Mỹ nhưng địa chỉ lại đặt ở Singapo đây cũng là một trong những sự lộn xộn về mối quan hệ.

Quan sát thông số truy cập từ alexa cho thấy lượng truy cập chỉ đến từ Việt nam, trong khi bảo rằng dự án mang tính khu vực Asean quả là đáng ngờ(Phải chăng dự án do người Việt nam làm chủ?)

asean coin scam
Ảnh: Lượng truy cập alexa 100% từ Việt nam và đang giảm dần

Nói chung Asean coin một dự án mà tôi thấy cách họ quảng bá hình ảnh của mình rất qua loa, đại khái, thiếu tính chuyên nghiệp, không có tính cộng đồng, lượng truy cập lại chỉ từ Việt nam rất đáng ngờ, tôi sẽ cố gắng phân tích thêm về tính bảo mật của ví trữ tiền asean coin(nghe bảo là nó có ví blockchain) trong lần cập nhật tới, để khẳng định thêm đây là dự án thiếu tính chuyên nghiệp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi rõ, scam. Đây chỉ là ý kiến cá nhân tôi, không có ý bôi nhọ hay nói xấu Asean coin, mọi quyết định đầu tư hay không là ở bạn và bạn phải tự chịu trách nhiệm của mình, seocoin.net chỉ cho bạn lời khuyên tốt nhất để bạn có thêm kênh tham khảo.