Hướng dẫn tự học seo website lên Google

Hướng dẫn tự học seo website lên Google cùng ATNseo

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân và đơn vị tổ chức các khóa đào tạo seo website lên google. Nếu bạn quan tâm có thể tìm cho mình một khóa học thích hợp. Để tiện cho việc học tập và nghiên cứu về dịch vụ seo website google ATNseo xin chia sẻ một số bài hướng dẫn về học seo website lên Google(gọi tắt là Seo google), bạn đọc có thể xem như đây là một tài liệu tham khảo để học hỏi rèn giũa tay nghề để có thể làm được công việc của một seoer thực thụ. Trong các bài hướng dẫn học seo google của ATNseo sẽ tập trung vào mã nguồn mở WordPress – Một mã nguồn phổ biến hiện nay mà đa phần các cá nhân, đơn vị làm dịch vụ Seo google hiện nay đang sử dụng. Còn vấn đề tại sao người ta lại hay dùng mã nguồn mở wordpress để tiến hành dịch vụ seo google hiện nay thì bạn hãy tham khảo bài viết khác.

Những kiến thức cơ bản trong ngành Seo website lên Google

ATNseo chia sẻ một số kiến thức cơ bản giúp bạn tự học seo website và tiếp cận với ngành dịch vụ seo Google. Dưới đây là một số phần ứng với những kiến thức quan trọng và cần thiết khi bạn học seo google. Các bạn có thể xem mỗi phần như một bài học mà ATNseo sẽ thiết kế chia sẻ cơ bản trên website ATNseo.com và có thể chia sẻ phân tích chuyên sâu hơn trên Kênh Youtube của ATNseo sau này. Vì trên website rất khó có thể phân tích được đầy đủ và rất khó để diễn đạt hết các vấn đề bằng ngôn ngữ viết.

huong dan tu hoc seo google
ATNseo blog hướng dẫn bạn tự học seo website lên Google

Tổng hợp bài hướng dẫn tự học seo Google của ATNseo

1- Tổng quan về dịch vụ Seo website lên bộ máy google

2- Tìm hiểu về ngôn ngữ HTML

3- Tìm hiểu về website và những thành phần của website

4- Cách thiết kế và xây dựng website mã nguồn WordPress

5 – Hướng dẫn quản trị nội dung và tối ưu hóa nội dung website

6-  Cách xây dựng backlink cho website

7- Cài đặt và tối ưu hóa Plugin seo cho website WordPress

8 – Xây dựng vệ tinh seo cho website

9 – Hướng dẫn sử dụng các công cụ hỗ trợ Seo google

10 – Hướng dẫn cách chọn bộ từ khóa seo cho website

11 – Hướng dẫn tối ưu hóa đường link seo website

12 – Hướng dẫn phân tích website đối thủ

13 – Cách lựa chọn chủ đề seo cho website cá nhân

14 – Dự trù kinh phí cho dự án seo website lên Google

15 – Phân tích dự án seo và thiết kế hợp đồng seo cho khách hàng

16 – Cách triển khai một dự án seo website lên Google

17 – Cách kiểm soát một dự án seo website lên Google

18 – Nghệ thuật đàm phán với khách hàng trong quá trình Seo dự án

19 – Những vấn đề quyết định để hoàn thành một dự án Seo

20 – Những yếu tố sống còn và thành bại trong sự nghiệp của một Seoer

Quá trình học lý thuyết và thực hành seo google cần lưu ý

Để học seo website lên Google thì người học cần nắm được những kiến thức cơ bản như trên và quan trọng là phải trải qua một thời gian thực hành và trải nghiệm những gì mình đã được học. Tức là học lý thuyết phải đi đôi với thực hành. Khóa học seo cơ bản hiện nay thường kéo dài trong khoảng 02 tháng với tổng số buổi học lý thuyết khoảng 12 – 16 buổi. Nếu học 02 buổi/tuần thì có thể khóa học sẽ kéo dài trong 02 tháng. Trong thời gian học thì người học cần phải có một website để thực hành những gì mình được học. Để trải nghiệm được một dự án seo người học phải mất thời gian từ khoảng 06 tháng tới một năm. Trước đây tôi thường dạy kèm cho học trò học seo google trong 02 tháng với thời lượng và nội dung học như trên. Sau thời gian học lý thuyết hoàn tất thì học viên ở nhà tự rèn luyện hoặc tham gia thực tập làm cho Team chúng tôi một dự án nào đó để thực hành và trải nghiệm những gì mình đã được học.

atnseo blog
Một ví dụ tra từ khóa thương hiệu “atnseo blog” trên bộ máy tìm kiếm Google

Xác định đúng phương hướng và mục đích học Seo google

Dịch vụ seo google là một ngành càng ngày càng khó làm vì lý do bác Google nâng cấp các thuật toán seo liên tục và yêu cầu ngày càng khó. Ngoài ra, ngày càng có nhiều người và đơn vị tham gia lãnh vực này. Bởi vậy mức độ cạnh tranh trong ngành ngày càng tăng cao, chi phí đổ vào dịch vụ seo ngày càng lớn đến độ người ta phát biểu một câu xanh rờn rằng “Google không phải là sân chơi dành cho nhà nghèo”. Bởi vậy nên người học seo google cần phải xác định rằng đây không phải là một công việc dễ ăn như ai đó đã từng nói. Ngành seo google ngày càng khó khăn. Nó như một chiến trường rất  khốc liệt, ở nơi đó không dành cho những ai yếu bóng vía, nhanh bỏ cuộc, không có đủ tính kiên nhẫn, không có đủ tài nguyên. Cần phải đầu tư không chỉ thời gian, công sức, tiền bạc và cả trí tuệ vào mới có được thành công. Nói vậy cũng không phải là nói nó quá khó mà bạn cần xác định đúng vị trí của nó, bạn học để cho biết với người ta? Học để quản lý đơn vị seo cho mình hay học để thực chiến, làm nghề?  Từ đó mà có hướng đi và mức độ đầu tư thời gian, công sức và tài nguyên một cách phù hợp để đạt được sự thành công trong ngành Seo website lên Google này.

Học seo Google không quá khó đối với những ai có quyết tâm theo đuổi. Bạn nếu đã xác định đúng đắn và quyết tâm theo đuổi thì chỉ cần học lý thuyết khoảng một hai tháng và tiến hành trải nghiệm, thực hành trong vòng một năm thì có thể thành thạo công việc, làm việc trong vòng hai năm với vài ba dự án seo, seo hàng trăm từ lên top đầu của Google là bạn có thể trở thành Seoer chuyên nghiệp. Tuy nhiên bạn cần xác định đúng đắn trước khi tự học seo website Google hoặc tham gia khóa học seo trực tiếp nào đó và có quyết tâm cao nếu không bạn rất dễ bỏ cuộc. Tuy nhiên không nhất thiết cứ phải làm nghề Seo website mới phải học Seo mà có khi bạn hãy quan điểm nhẹ nhàng rằng học để biết, để quản lý website, quản lý đơn vị seo bạn đang thuê.

Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp cần đến dịch vụ seo google