Tổng quan về dịch vụ Seo website lên bộ máy google

Tổng quan về dịch vụ Seo website lên bộ máy google

Để có định hướng đúng đắn và những hình dung sát sao về dịch vụ seo website lên bộ máy google tôi gọi tắt là dịch vụ seo google thì người học cần nắm một số khái niệm cơ bản. Trong bài viết này tôi không trình bày như một giáo trình, không cố đi giải thích các khái niệm về Seo Google vì trên mạng hiện nay đã nói rất nhiều. Nếu viết lại sẽ có thể lỗi trùng lặp nội dung không tốt và không có tính hỗ trợ seo cho website của ATNseo.com. Vậy nên trong bài này, tôi chỉ trình bày những vấn đề cần nắm và một số lưu ý giúp bạn nghiên cứu tốt phần này. Phần còn lại đi tìm hiểu chi tiết các khái niệm thì bạn nên xem kỹ giáo trình đạo tạo seo của một số đơn vị hay cá nhân khác để hiểu rõ hơn.

Một số khái niệm cơ bản cần nắm bắt trong lĩnh vực Seo Google

1- Seo website lên Google là gì?

2 – Tại sao cần Seo website lên Google?

3 – Phân biệt dịch vụ seo Google và dịch vụ quảng cáo Ads Google

4 – Những vấn đề cần chuẩn bị khi tiến hành dịch vụ Seo Google

Seo website lên Google là gì?

Trước hết cần biết SEO là viết tắt của “Search Engine Optimization”. Nghĩa là tối ưu hóa website phù hợp với bộ máy tìm kiếm để có kết quả thứ hạng hiển thị cao nhất trên bộ máy tìm kiếm. Ở đây, dịch vụ seo người ta thường nhắm tới bộ máy tím kiếm chính của Google sau đó mới nhắm đến Bing, Coccoc, Yahoo,…Bởi vậy tạm hiểu dịch vụ seo chính là dịch vụ seo Google hay chỉ nói gọn là Seo Google. Như vậy tạm hiểu đởn là Seo Google chính là quá trình tối ưu hóa website phù hợp với bộ máy tìm kiếm của Google để đẩy website lên thứ hạng cao nhất trên bộ máy tìm kiếm Google khi mà khách hàng tra cứu một từ khóa sản phẩm hay dịch vụ nào đó.

loi ich seo website
Dịch vụ seo website mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp

Tại sao cần Seo website lên Google?

Hiện nay, tại Việt Nam có hơn 90% người dùng Internet sử dụng tới công cụ tìm kiếm Google với hàng tỉ lượt truy cập mỗi tháng. Trong thời đại 4.0 này, không đưa sản phẩm và dịch vụ lên Google là một mất mát rất lớn, cá nhân hay doanh nghiệp sẽ bỏ hoang một mãnh đất màu mỡ rất lớn nếu như không bước chân vào khai thác doanh thu từ Internet mà điều cần làm chính là phát triển seo website lên Google. Trong khi người ta đang mang lại doanh thu ầm ầm từ Internet thì thị trường này lại không được khai thác với nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Điều này thật là đáng tiếc.

Dịch vụ Seo giúp tăng cường khách hàng mới

Như vậy có thể nói rằng dịch vụ seo sẽ mang lại một lượng khách hàng mới từ Internet. Từ đó mà doanh thu của bạn tăng lên gấp nhiều lần so với chỉ phát triển thị trường kinh doanh truyền thống như cách làm trước đây.

Dịch vụ Seo giúp mở rộng thị trường kinh doanh

Thay vì bạn có một thị trường như trước đây, chỉ loanh quanh khu vực địa lý mà bạn mở ra kinh doanh thì khi phát triển dịch vụ seo thị trường này có thể mở rộng ra khắp cả đất nước. Cứ ở đâu họ cần dịch vụ, sản phẩm đều có thể liên lạc với bạn thương thảo giá cả, chất lượng sản phẩm và chốt hợp đồng với bạn. Điều này giúp thị trường kinh doanh của bạn được mở rộng đáng kể so với cách làm truyền thống như trước đây.

Phân biệt dịch vụ seo Google và dịch vụ quảng cáo Ads Google

Dịch vụ seo Google cho kết quả tìm kiếm website hiển thị một cách tự nhiên trên Google. Trên trang nhất của Google hiện có 10 vị trí tự nhiên. Bởi vậy đơn vị Seo google tìm cách làm cho website của khách hàng hiển thị lên vị trí cao nhất khi khách hàng tìm kiếm một từ khóa nào đó.

Khác với dịch vụ seo Google thì dịch vụ quảng cáo Ads Google(Quảng cáo trả tiền cho Google) thì dịch vụ quảng cáo Ads Google trước đây gọi là Google Adwords thường có tối đa 8 kết quả hiển thị bao gồm có thể tối đa 4 kết quả hiển thị website trên cùng sau đó mới tới 10 kết quả hiển thị tự nhiên và sau đó có thể có tối đa 4 kết quả hiện thị ở cuối trang nhất, sau các kết quả hiển thị quảng cáo trả tiền và tự nhiên.

quang cao ads va seo

Thường đối với dịch vụ seo đơn vị seo thường cam kết đẩy những từ khóa trong hợp đồng lọt vào top 3, top 5 trong trang nhất. Còn đối với dịch vụ quảng cáo Ads Google thì kết quả sẽ không ổn định, lúc thì ở một trong bốn kết quả trên cùng rồi cũng có lúc nằm trong bốn kết quả dưới cùng trang nhất, có khi lại không tìm thấy. Hiển thị kết quả tìm kiếm cao hay thấp, có hiển thị quảng cáo hay không phụ thuộc vào đấu giá tiền cho từ khóa và ngân sách còn nhiều hay ít, còn ngân sách hay đã hết ngân sách mà nó hiển thị ra như vậy.

Những vấn đề cần chuẩn bị khi tiến hành dịch vụ Seo Google

Xác định tư tưởng rỏ ràng

Cần xác tư tưởng đúng đắn trước khi tiến hành dịch vụ seo website lên google bằng cách trả lời những câu hỏi như sau:

Sản phẩm và dịch vụ của bạn có cần thiết phải đưa lên Internet hay không? Người ta có thường lên Google để tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp hay không? Nếu khách hàng ở đâu đó cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thì bạn có cung cấp cho họ được hay không? Giá cả có cạnh tranh hay không? Bạn có khả năng vận chuyển sản phẩm đến tận nơi khách hàng yêu cầu hay không?…
Nếu những câu trả lời là “có” thì bạn hãy mạnh dạn đầu từ một website cung cấp sản phẩm hay dịch vụ của bạn và tiến hành dịch vụ seo website lên Google.

Xác định chi phí phát triển và duy trì dịch vụ seo

Chi phí dịch vụ seo tùy vào cách bạn làm trong đó quan trọng là trọn đúng cá nhân và đơn vị cung cấp dịch vụ seo có uy tín. Sau khi chọn được nơi làm dịch vụ seo tốt thì điều quan trọng tiếp theo đó chính là số lượng từ khóa seo, nó sẽ tỉ lệ thuận với số tiền mà bạn sẽ bỏ ra chi cho dịch vụ seo. Tùy vào từng trường hợp mà giá seo có thể vài chục triệu hoặc lên cả trăm, cả tỉ hay chỉ đơn giản là bạn thuê một ai đó làm seo theo kiểu làm công ăn lương, chỉ phải trả một xuất lương như trả cho công nhân vậy thôi, nói chung giá thuê nhân công khoảng từ 10tr – 20tr là bạn có thể tìm được một người làm seo giỏi làm cho bạn rồi. Tuy nhiên, công việc seo không phải ngày một ngày hai mà xác định đây là một công việc làm ăn lâu dài nên cần có sự đầu tư lâu dài.

Xem thêm: