Cần chuẩn bị những gì để xây dựng một website kiếm tiền online

Bạn đang muốn xây dựng một website để kiếm tiền online? Đúng là hiện nay website cá nhân có thể mang lại doanh thu rất tốt và ổn định nếu như bạn có một hướng đi đúng đắn. Kiếm tiền online từ website cá nhân hoặc kiếm tiền từ kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ thực tếđều cần phát triển một website với sự đầu tư thời gian, công sức một cách đúng mực. Nó sẽ giúp cho công nghiệp kinh doanh hay phát triển uy tín của bạn một cách đáng kể. Sau đây bạn hãy cùng ATNseo Blog tìm hiểu những thứ cần chuẩn bị để giúp bạn sẵn sàng xây dựng một website kiếm tiền online nhé.

Tin liên quan:

Hành trang để xây dựng website kiếm tiền online

Xác định tư tưởng đúng đắn khi xây dựng website kiếm tiền online

Xác định công tác tư tưởng đúng đắn trước khi tiến hành xây dựng website kiếm tiền online là một trong những khâu quan trọng nhất. Người ta vẫn thưởng bảo rằng “Tư tưởng không thông đeo bình tông không đặng”. Điều này ý nói rằng phàm khi làm việc gì cũng vậy nên xác định công tác tư tưởng một cách đúng đắn và rõ ràng để tránh hối hận về sau. Nếu không xác định rõ ràng bạn rất dễ bỏ cuộc sau một thời gian làm việc nào đó. Điều này sẽ làm bạn tốn rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc. Vậy nên đừng mắc sai lầm này. Hãy xác định đúng đắn tư tưởng như có nên tham gia lĩnh vực kiếm tiền online từ website hay không? Nếu có thì bạn hãy xây dựng một website kiếm tiền online cho mình. Một khi đã làm thì phải làm tới cùng, đừng bỏ cuộc. Chỉ cần bạn quyết tâm và giữ vừng lập trường, làm tới cùng, trong quá trình làm việc không ngừng học hỏi để cải tiến kỹ năng, tự hoàn thiện mình và giúp đỡ hơn cho nhiều người khác cùng thành công. Hãy nhớ nguyên tắc “Cho đi chính là nhận lại”, “Giúp người khác thành công chính là bạn đang giúp mình thành công”.

dinh huong dung
Có định hướng đúng đắn và quyết tâm theo đuổi đến cùng sẽ thành công trên con đường xâ dựng website để kiếm tiền online

Xác định đúng kỹ năng bản thân và chủ đề website kiếm tiền online

Bạn hãy xác định xem mình giỏi kỹ năng gì? Mình giỏi kiến thức gì? Mình giỏi làm điều gì nhất? Nếu bạn muốn kiếm tiền online từ website cá nhân thì bạn cần phải làm website chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hay đơn giản hơn như dạng Blog. Nếu bạn không có bất cứ kỹ năng gì, không biết làm gì hết, không có khả năng viết bài hay chỉ đơn giản là kiểm soát phần kiến thức mà bạn muốn chia sẻ. Ví dụ như bạn không giỏi viết bài thì bạn có thể thuê người ta giúp bài giúp bạn nhưng ít nhất bạn phải có chút am hiểu về lĩnh vực chia sẻ để kiểm soát nội dung chia sẻ mà cộng tác viên viết bài giúp cho bạn. Nếu bạn không có bất cứ kỹ năng nào? Không giỏi bất cứ điều gì. Không biết làm gì cả. Cũng không có khả năng kiểm soát nội dung chia sẻ trên website, blog của bạn thì tôi khuyên bạn không nên làm website cá nhân dạng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hay blog. Vì thực tế bạn đâu có sở hữu bất cứ kỹ năng hay kiến thức gì đâu mà chia sẻ. Nếu bạn không nắm giữ bất cứ kiến thức, kỹ năng gì thì việc bạn chia sẻ cho người ta không khác nào bạn đang đi đánh lừa người khác. Sự lừa dối đó sẽ không có kết quả tốt và cũng không đi đến đâu cả mà đôi khi bạn còn làm tổn hại tới người đọc. Hại người chính là tự hại mình vì nhân quả là không sai mảy mai chứ chưa nói là mình chia sẻ những điều không kiểm soát được có khi là vi phạm Pháp luật lúc nào không hay. Từ đó mà nhận lấy hậu quả khôn lường. Tôi ví dụ như bạn không dành về cách kiếm tiền online mà bạn lại đi dạy người ta cách kiếm tiền online. Không rành về nấu ăn mà lại đi hướng dẫn nấu ăn. Không rành về thảo dược mà lại đi hướng dẫn chữa bệnh về thảo dược.vv…

chia se noi dung kt
Cần làm chủ và kiểm soát tốt nội dung chia sẻ mới giúp bạn bước tới thành công trên con đường xây dựng website kiếm tiền online

Đã không rành mà làm website, blog chia sẻ như vậy thì thật là tai hại vì thầy còn chưa làm được sao mà hướng dẫn cho trò, kiến thức kinh nghiệm ở đâu ra mà chia sẻ mà hướng dẫn cho người ta đây. Không rành kiếm tiền online thì khó mà giúp người ta kiếm tiền online, không rành nấu ăn thì khó mà giúp người ta nấu được món ăn ngon. Không kiếm được tiền, không nấu được món ăn ngon cũng không sao nhưng ví như trường hợp  không rành thảo dược mà hướng dẫn chữa bệnh có sai sót gì gây hậu quả nghiêm trọng như chết người thì thật thê thảm, người ta sẽ kiện cáo và bạn rất dễ bị tù tội như chơi. Vậy nên không biết thì đừng nên làm tốt hơn. Nói chung bạn cần làm chủ những gì mình chia sẻ trên website, blog để tránh bị xa vào vòng lao lý cũng như tạo nghiệp xấu hại người và hại chính bản thân mình.

Bạn nên tham khảo những cách kiếm tiền online không nên tham gia tại đây: Xem chi tiết

kiem tien tu website 1
Kiếm tiền từ trang web cá nhân là điều không còn xa lạ với tất cả mọi người

Còn đối vơi những trường hợp website kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ thì bạn mạnh dạn làm website để phát triển kinh doanh và nhờ đơn vị hỗ trợ seo quản lý, hỗ trợ đăng bài thì họ có trách nhiệm với những gì mình làm. Tuy nhiên bạn cũng cần quan tâm kiểm soát nội dung đăng tải tránh họ làm bừa, sai trái điều gì đó mà bạn không biết. Thí dụ như đăng tải lại một bài báo nào đó mà không xin phép, rất có thể bạn sẽ bị khởi kiện bị phạt lúc nào không hay. Cần kiểm soát và làm chủ nội dung chia sẻ là một trong các yếu tố tối quan trọng khi xây dựng website kiếm tiền online bởi nói giúp bạn tránh được các hệ lụy xấu, gây hậu quả nghiêm trọng về sau.

Xác định trước các khoản chi phí đầu tư khi xây dựng website kiếm tiền online

Điều này là rất quan trọng vì nó giúp bạn có định hướng rõ ràng. Các khoản chi phí dự trù này bạn có đáp ứng được không? Bạn tự lo được phần nào để giảm chi phí. Nếu không xác định rõ phần này, sau này chi phí phát sinh ngoài dự toán của bạn có thể bạn sẽ có một quyết định bỏ cuộc thì thật là oan uổng, mất bao công sức, thời gian và tâm huyết đầu tư. Chi phí đầu tư một website đơn giản từ vài triệu đến vài chục triệu tùy yêu cầu của bạn. Thông thường bạn chỉ cần tốn từ 3.000.000đ – 5.000.000đ là có một website hoạt động. Chi phí duy trì tên miền và hosting hàng năm chỉ trong vòng từ 1.000.000đ – 2.000.000đ. Chi phí mua bài viết thì tùy mức độ đầu tư, giá bài viết 1000 từ khoảng 100.000đ – 200.000đ tùy loại, tùy người viết. Nếu bạn tự viết được thì sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí phần này, bằng không sẽ tốn kém rất nhiều. Ngoài ra, còn có nhiều loại chi phí khác như phí mua backlink, guet post, quảng cáo,…nhưng các phần này sẽ đầu tư từ từ và dàn trải, cũng có thể bạn tự bỏ công sức ra để làm mà không tốn bất cứ chi phí nào.

Tiến hành xây dựng website kiếm tiền online

Sau khi đã trải qua các bước xác định tư tưởng đúng đắn; kiểm soát tốt kiến thức và kỹ năng chia sẻ, chủ đề website, blog; dự trù được kinh phí duy trì và phát triển website, blog,…xong rồi thì bạn bắt đầu bắt tay vào xây dựng website kiếm tiền online. Việc cần làm lúc này là mua một tên miền, hosting và thiết kế website phù hợp theo sở thích. Bạn nên tìm một đơn vị thiết kế website theo chủ đề mà bạn thích đó nhờ họ tư vấn cho bạn, bạn nên nhờ đơn vị này hỗ trợ từ A – Z bao gồm từ mua tên miền, hosting cho đến thiết kế website. Vì nên nhờ một đơn vị quản lý hỗ trợ các vấn đề này một lúc sẽ tiện cho việc quản trị, bảo trì và nâng cấp website về sau. Ví dụ như ở đây tôi mua một tên miền là atnseo.com(Anh Tuấn Nguyễn Seo), tôi tự thiết kế website theo một theme wordpress có sẵn luôn, còn bạn không tự thiết kế được thì có thể thuê người khác làm giúp.

Xong rồi, trên là một vài yếu tố cần chuẩn bị trước khi tiến hành xây dựng website kiếm tiền online mà ATNseo Blog chia sẻ giúp các bạn tham khảo và có định hướng đúng đắn. Chúng tôi biết những điều lưu ý trên có thể chưa đầy đủ nhưng do thời lượng bài viết có hạn, chúng tôi chỉ gói gọn từng đó ý. Nếu có thời gian ATNseo sẽ phân tích chi tiết hơn giúp bạn có cái nhìn rõ ràng, chi tiết hơn trước khi có quyết định xây dựng cho mình một website kiếm tiền online.

Xem thêm bài liên quan: