6 điều bất ngờ về tiền điện tử Bitcoin bạn nên biết

Bitcoin được coi là một loại hình tiền tệ chúng có giá trị thực sự, có thể quy đổi ra USD, GBP hoặc bất cứ loại tiền tệ nào khác thông qua các kênh trực tuyến.

Bitcoin có giới hạn của nó

Nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng vì bitcoin không cần in ra hóa đơn hay đúc thành đồng xu nên sẽ có vô số đồng bitcoin tồn tại. Thực tế nếu bitcoin vô hạn sẽ làm giảm đi giá trị của chúng và có thể khiến chúng trở nên vô giá. Vì vậy trên thế giới chỉ tồn tại 21.000.000 đồng Bitcoin.

Bitcoin có giới hạn của nó
Bitcoin có giới hạn của nó

Bạn mất ví điện tử nhưng bitcoin vẫn tồn tại

Khi bạn đăng kí tài khoản bitcoin sẽ có một ví điện tử được thiết lập ngay sau đó, ví này cũng giống như ví tiền thật nhưng an toàn hơn. Sẽ không ai có thể lấy tiền trong ví trừ khi bạn đưa cho họ. Nếu bạn biết địa chỉ bitcoin của một ai đó bạn có thể biết được họ có bao nhiêu đồng bitcoin trong ví.

Khi bị mất ví điện tử những đồng Bitcoin trong ví vẫn tồn tại nhưng chúng không thể sử dụng được vì ví đã bị mất.

Với bitcoin gửi tiền không mất phí

Khi chuyển tiền quốc tế ra nước ngoài cho một người nào đó bạn sẽ phải mất nhiều chi phí như: lệ phí chuyển khoản qua ngân hàng, phí chuyển đổi tiền tệ… thậm chí phải đợi vài ngày mới có thể hoàn tất quá trình chuyển tiền nhưng với Bitcoin chi phí sẽ rất thấp thậm chí không mất phí gửi và bên kia được nhận ngay lập tức.

Bitcoin được kiểm soát bởi ai?

Hầu hết các loại tiền tệ trên thế giới đều do một ngân hàng nào đó kiểm soát, sự tăng giảm giá trị đồng tiền dựa vào thị trường toàn cầu, bạn có thể thực sự cầm nó trên tay. Bitcoin lại khác, mặc dù không được kiểm soát bởi một bên thứ ba trung gian nào nhưng chúng được kiểm soát bởi những người giữ chúng thông qua phần mềm được dành riêng cho chúng. Cách này sẽ giúp xác minh tính hợp lệ của những người đăng nhập và xác nhận các hoạt động của Bitcoin trên toàn cầu.

Dữ liệu về Bitcoin hoàn toàn minh bạch

Một điều rất đặc biệt về Bitcoin chính là sự minh bạch của chúng, đó không phải là với các dữ liệu cá nhân mà với các giao dịch, khối lượng. Tất cả mọi thứ đều được hiển thị rõ ràng, nhìn thấy trên Blockchain và  rất an toàn chính vì vậy chúng được người dùng tin tưởng.

Các dữ liệu về bitcoin hoàn toàn minh mạch
Các dữ liệu về bitcoin hoàn toàn minh mạch

Không thể đảo ngược giao dịch Bitcoin

Bitcoin có tính năng tích hợp đó là bạn không thể lấy lại được một giao dịch cũng như không bao giờ bị bắt buộc phải trả tiền. Trong trường hợp bạn gửi một công ty một số Bitcoin cho một sản phẩm sẽ không thể thu hồi lại giao dịch đó, bạn cũng không thể lập lại hóa đơn và buộc bạn phải rút tiền ra.