Tìm hiểu từ a – z về trade coin

Tìm hiểu cơ bản từ a – z về trade coin – Một ngành hot trong thời buổi cách mạng công nghệ 4.0

Chơi bitcoin hay các đồng tiền điện tử đã trở nên phổ biến trong thời đại hiện nay. Cùng với đó khái niệm trade coin ra đời. Vậy trade coin thực chất là gì? Tìm hiểu về trade coin từ a đến z trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức giao dịch này.

Trade coin là gì?

Trade coin là hình thức mua bán các loại tiền tệ điện tử như bitcoin, ETH… để thực hiện giao dịch dựa trên sự lên xuống cả các loại coin khác trên sàn. Nghĩa là khi coin có giá thấp, người ta sẽ mua vào và thực hiện bán coin khi giá tăng, từ đó thu lại lợi nhuận.

Nói trade coin là giao dịch mua bán tiền điện tử không sai, tuy nhiên cũng không hoàn toàn đúng. Bởi trade coin thực chất là hình thức kiếm lời dựa trên sự lên xuống giá cả của các đồng tiền này.

Muốn tìm hiểu về trade coin để làm giàu, bạn phải có nhiều kinh nghiệm trong việc đọc hiểu biểu đồ để biết điểm dừng của giá. Yếu tố may mắn là thứ không thể thiếu trong khi trade coin. Đa số các loại tiền tệ điện tử hiện nay được chi phối bởi bitcoin, do đó để nắm được giá của nó, bạn phải nắm được tình hình của bitcoin.

Sàn trade coin là gì?

Sàn trade coin là nơi để các nhà đầu tư, những người chơi coin thực hiện giao dịch tiền điện tử. Nói một cách dễ hiểu, sàn trade coin như một khu chợ mà ở đó người chơi sẽ thực hiện mua bán. Có rất nhiều sàn trade coin, theo thống kê khoảng 3000 sàn với mức độ phổ biến, độ uy tín cũng như mức phí giao dịch khác nhau.

trade coin tren san bitfinet
Ảnh: Sàn trade coin Bitfinex

Khi bắt đầu tìm hiểu về trade coin, bạn có thể chọn sàn giao dịch Bittrex hoặc sàn giao dịch Poloniex. Đây là 2 sàn trade coin có giao diện tiện ích khác cao, đồng thời cung cấp cho người dùng đầy đủ những công cụ phân tích kỹ thuật. Nhờ đây họ có thể trade dễ dàng và thuận tiện hơn.

Xem thêm>> Sàn trade coin tốt nhất 2017

mua ban bitcoin poloniex
Ảnh: Sàn trade coin Poloniex

Đặc tính của hoạt động trade coin

  • Dễ dàng và nhanh chóng

Giao dịch bằng bitcon nhanh chóng hơn so với những loại tiền tệ thông thường như USD, Euro, Nhân dân tệ… Đặc biệt thao tác chuyển tiền từ ví vào sàn trade coin không tốn quá nhiều thời gian.

  • Tiết kiệm chi phí

Trên các sàn giao dịch, việc tạo tài khoản tiền điện tử hoàn toàn miễn phí. Về phí giao dịch thực hiện lệnh chỉ khoảng 0.25% đối với một lệnh. Trong khi đó, các sàn thường chỉ chi phí cao hơn gấp 5 lần, chưa nói đến việc tạo tài khoản cũng phát sinh phí.

  • Đang là xu thế

Trade coin thu hút hàng triệu người tham gia, hệ thống tiền điện tử ngày một tăng chóng mặt. Chính vì thế tham gia vào sàn trade coin đang là xu thế được khá nhiều người dùng ở các nước trên thế giới lựa chọn.

Tìm hiểu về trade coin và làm giàu từ nó không phải là chuyện ngày một ngày hai. Vì thế khi bắt đầu với trade coin và tiền điện tử, bạn cần chuẩn bị vốn kiến thức cũng như kinh nghiệm để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Phúc Thảo