Bitcoin có bao giờ “chết” không

Bạn đang băn khoăn liệu Bitcoin có bao giờ “chết” hay  không?

Bitcoin được xem là đồng tiền phổ biến trên thế giới, tuy nhiên nó vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ đối với nhiều người ở Việt Nam. Trong số đó, những người đang có ý định bước chân vào lĩnh vực này đều có chung nỗi băn khoăn bitcoin có bao giờ “chết” không?

Tình hình phát triển của Bitcoin hiện nay

Có một thực tế cho thấy rằng, sự xuất hiện các phản ứng tiêu cực về loại tiền Bitcoin nhiều hơn so với các phản ứng tích cực. Chẳng hạn như, những lợi ích trong việc thanh toán sẽ chẳng được mấy người chia sẻ ra ngoài nhưng một khi sử dụng đồng Bitcoin bị lừa hay tồn tại những mặt hạn chế nào đó lại được lan tỏa một cách nhanh chóng và rộng rãi. Tuy nhiên, phần lớn người chia sẻ thường không biết Bitcoin là gì.

Thực tế hiện nay vẫn còn tồn tại những cá nhân không hiểu rõ về Bitcoin nhưng lại bôi nhọ hình ảnh Bitcoin khi gắn nó với các trò lừa đảo hoặc đồng tiền hỗ trợ các tổ chức khủng bố. Thế nhưng, những người này lại không có những bằng chứng khoa học để lý giải một cách cụ thể và chính xác.

Những khó khăn và thách thức trên đây vẫn không cản được sự phát triển của Bitcoin. Nếu bạn nhìn vào xu hướng trong thời điểm hiện tại và tương lai, Bitcoin có xu hướng phát triển tích cực. Trải qua nhiều giai đoạn, có lúc Bitcoin gần như bị loại bỏ nhưng đồng Bitcoin vẫn sống và đang trong quá trình phát triển mạnh.

Bitcoin có bao giờ “chết” không?

Bitcoin có bao giờ “chết” không là thắc mắc chung của rất nhiều người khi muốn tham gia vào sử dụng đồng tiền này. Các chuyên gia nhận định, khả năng đồng tiền Bitcoin biến mất là không hề có.

Trên thế giới hiện nay, nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước phát triển như Nhật Bản đã sử dụng đồng tiền Bicoin trong các giao dịch. Các cây ATM Bitcoin ra đời nhằm phục vụ cho các giao dịch của các cá nhân, tổ chức một cách rất phổ biến. Thậm chí, ở một số trường đại học, sinh viên có thể đóng học phí bằng đồng Bitcoin.

Bitcoin liên tục khẳng định giá trị trên sàn giao dịch
Ảnh minhh họa: Bitcoin liên tục khẳng định giá trị trên sàn giao dịch

Đây là những minh chứng rõ nét cho sự phát triển của đồng Bitcoin ở trong tương lai. Theo dự báo, đồng Bicoin không những không “chết” mà còn phát triển nhiều hơn và ngày một phổ biến trên thị trường.

Hiện nay, với thị trường Bitcoin hoạt động náo nhiệt, vấn đề thương mại điện tử vào giao dịch online ngày một phát triển thì xu hướng người sử dụng Bitcoin ngày càng tăng lên. Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đều đưa ra những thông tin tích cực về Bitcoin. Và trải qua các giai đoạn thăng trầm khác nhau, nhưng Bitcoin vẫn “sống” và trên đà phát triển mạnh mẽ, khả năng đồng tiền này biến mất gần như là không có.

Bitcoin có bao giờ “chết” không đã được giải đáp phần nào trong bài viết trên đây. Nếu đang có ý định đầu tư vào Bitcoin, bạn cần tìm hiểu rõ hơn về đồng tiền này để kiếm lợi nhuận cho mình một cách thuận lợi và an toàn nhất.

Xem thêm>> Có nên đầu tư vào Bitcoin hay không

Phúc Thảo