Sử dụng và cất trữ Bitcoin như thế nào

Sử dụng và cất trữ Bitcoin như thế nào?

Hiện nay, Bitcoin đang ngày một phổ biến và được nhiều doanh nghiệp, công ty sử dụng để giao dịch trên toàn thế giới. Mức giá Bitcoin cũng được đánh giá sẽ tăng cao trong các năm tiếp theo. Vậy, việc sử dụng và cất trữ Bitcoin như thế nào cho hợp lý? Câu trả lời do Seo coin cung cấp ở dưới đây.

Cách sử dụng Bitcoin

Bạn cần biết rõ việc sử dụng và cất trữ Bitcoin để dễ dàng cho vấn đề giao dịch, thanh toán khi cần thiết. Đầu tiên là cách sử dụng Bitcoin, để Bitcoin được gửi đi, bạn cần có địa chỉ Bitcoin và khóa bảo vệ theo công nghệ Blockchain gọi là ví tiền điện tử như ví Blockchain chẳng hạn. Một địa chỉ Bitcoin sẽ được tạo ngẫu nhiên bao gồm dãy chữ cái và số. Còn khóa bảo vệ là một dãy số và chữ khác nhau được bảo mật hoàn toàn.

Vi giay tru bitcoin
Ảnh minh họa: Ví giấy trữ Bitcoin

Khi bạn muốn gửi Bitcoin cho một người khác, người đó sẽ lấy khóa bảo vệ để đăng nhập và điền tất cả những thông tin cần thiết vào. Sau đó, bạn sẽ rút Bitcoin trong ví ra, các thợ khai thác Bitcoin sẽ xác nhận các giao dịch trên và lưu giao dịch này vào block.Thỉnh thoảng, bạn sẽ tốn phí giao dịch nhưng trường hợp này là rất hiếm. Và thường bạn phải chịu chi phí giao dịch không đáng kể.

Cách cất trữ Bitcoin

Biết được cách sử dụng và cất trữ Bitcoin như thế nào là cách giúp bạn giữ Bitcoin tốt nhất, tránh bị người khác đánh cắp. Thông thường, bitcoin có những cách cất trữ cơ bản sau:

  • Ví Bitcoin: Cách cất trữ Bitcoin vào ví Bitcoin được xem là giải pháp thông dụng nhất. Mỗi ví Bitcoin sẽ đi kèm với một hoặc nhiều lớp mật khẩu, còn gọi là chìa khóa bí mật. Bạn phải nắm chìa khóa này mới có thể sử dụng được ví Bitcoin.
  • Ví lạnh(Ví ngoại tuyến): Cất trữ Bitcoin trong trạng thái ngắt kết nối internet, bảo mật an toàn tuyệt đối trước hacker. Tuy nhiên nó cũng có sự cố do ví trữ bị hư hại hoặc đánh mất nó.
danh sach vi cung chua bitcoin
Ảnh: Danh sách một số loại ví cứng chứa Bitcoin tốt nhất hiện nay
vi lanh bit coin
Ảnh minh họa: Ví lạnh trữ Bitcoin Ledger
  • Ví cứng: Bên cạnh ví Bitcoin thì ví cứng cũng là nơi cất trữ Bitcoin được nhiều người sử dụng. Hoặc bạn có thể mua Ledger USB wallet, Trezor hardware wallet, KeepKey để lưu trữ.
  • Ví Bitcoin Destop: Loại ví này ngoài cạnh chức năng truyền tải những giao dịch Bitcoin, còn có chương trình có thể tạo và gửi ví, nhận bitcoin.
  • Ví giấy: Ví Bitcoin cũng có thể được in ra giấy. Có nhiều loại website để hỗ trợ in loại ví Bitcoin ra giấy này.
  • Ví Bitcoin online: Đây như là một chìa khóa trên mạng Internet dành cho bạn và được công ty hoặc tổ chức nào đó cung cấp. Thế mạnh của hình thức cất trữ Bitcoin này chính là bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu mà không phải dùng điện thoại hay máy tính. Tuy nhiên, độ bảo mật của các công ty và tổ chức tài chính cũng cần phải đảm bảo uy tín.

Trên đây là một số chia sẻ về cách sử dụng và cất trữ Bitcoin. Bạn đọc có thể tham khảo cách sử dụng trên cũng như lựa chọn cách cất trữ Bitcoin thật an toàn và phù hợp cho công việc của mình.

Theo Phúc Thảo

Xem thêm>> Ví bitcoin là gì