Ví bitcoin là gì?

Ví bitcoin là gì? Có mấy loại ví chứa Bitcoin?

Tiền điện tử bitcoin không còn quá xa lạ và trở nên phổ biến trong các giao dịch thương mại điện tử. Nhiều người đang cố gắng săn lùng, đào bitcoin, thậm chí mua bán, trao đổi để cho vào ví bitcoin của mình. Vậy ví bicoin là gì và nó bao gồm những loại nào?

Ví bitcoin là gì?

Ví bitcoin hay còn gọi địa chỉ bitcoin chính là nơi để người khác chuyển bitcoin cho bạn. Tương tự như số tài khoản ngân hàng, nơi mọi người gửi tiền cho nhau. Hoặc hiểu một cách đơn giản nhất, ví bitcoin chính là địa chỉ nhà. Muốn khách đến thăm, bạn phải cho họ biết địa chỉ nhà mình.

Sau khi đăng ký tài khoản ở bất kỳ trang nào có hỗ trợ cất giữ bitcoin, bạn sẽ có địa chỉ ví để nhận bitcoin từ bất kỳ đâu với bất cứ ai. Địa chỉ ví bitcoin là một chuỗi ký tự ngẫu nhiên bao gồm từ 20 – 45 ký tự. Bên cạnh đó nó cũng có dạng mã quét QR.

Khi cần chuyển bitcoin từ trang này sang trang khác, ví dụ từ sàn Remitano sang sàn Blockchain thì bạn cần lấy địa chỉ ví Blockchain rồi vào Remitano chuyển bitcoin đến địa chỉ vừa lấy ở Blockchain. Có rất nhiều trang cung cấp ví bitcoin, tùy thuộc vào mục đích mà bạn nên chọn nơi cất giữ bitcoin an toàn nhất.

Đặc điểm của ví bitcoin

Nếu sử dụng bitcoin, bắt buộc bạn phải tạo một ví bitcoin để nhận, trao đổi bitcoin. Khi mở ví, bạn sẽ được cung cấp 1 hoặc nhiều địa chỉ công khai để người khác gửi tiền vào đó. Bạn có thể yên tâm về tính bảo mật của bitcoin, vì nó bảo mật 2, 3 lớp thông qua xác thực email và số điện thoại. Ngoài ra nó cũng có tính năng in ví giấy để lưu trữ trong tủ.

vi bitcoin block chen

Ví bitcoin cần phải được bảo mật thông tin, chỉ cần bạn để lộ thông tin cho người lạ, thì các giao dịch thực hiện sẽ không thể xác lập được. Ngoài ra lượng tiền bitcoin trong ví của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn.

Có mấy loại ví bitcoin?

Có rất nhiều loại ví bitcoin, như:

+ Ví bitcoin phần mềm:

Bạn có thể dễ dàng cài đặt trên máy tính cá nhân của mình hoặc trên smartphone ví bitcoin phần mềm. Tuy nhiên loại ví này gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình cài đặt và cất giữ.

+ Ví bitcoin web

Loại ví này có ưu điểm dễ sử dụng, tuy nhiên là loại ví của bên thứ 3. Do đó bạn cần tìm nhà cung cấp ví uy tín để duy trì mức độ bảo mật đối với bitcoin của mình.

+ Ví lạnh, ví cứng: Ví này có thể là một loại USD được ngắt kết nối với Internet để bảo vệ tiền Bitcoin chống hacker xâm nhập, đánh cắp.

vi lanh bit coin
Ảnh: Ví lạnh trữ Bitcoin

Có rất nhiều ví bitcoin trên thị trường, tuy nhiên hiện nay có 2 loại ví bitcoin điển hình được khá nhiều người tin dùng bao gồm Blockchain và Coinbase. Điều quan trọng là bạn nên nhờ sự tư vấn của những người có kinh nghiệm để đăng ký ví phù hợp và đảm bảo an toàn.