Sự lạc quan của các nhà đầu tư giúp Bitcoin cán mốc 3.400USD

Sự tin tưởng lạc quan của các nhà đầu tư vào tương lai của đồng tiền điện tử đã giúp Bitcoin có lúc vượt qua ngưỡng 3.400 USD đạt mức cao nhất trong lịch sử ngày thứ 2.

Bitcoin vượt ngưỡng 3400usd/đồng
Bitcoin vượt ngưỡng 3400usd/đồng

Theo CoinDesk, giá của Bitcoin đã tăng lên gần 5%, đạt mức 3.451,86USD và tăng gần 600 USD so với mức giá 2.900USD vào hôm thứ 6. Hiện tại, Bitcoin đã tăng gấp ba lần trong nửa đầu năm nay và đã tăng tới 18% trong đầu tháng 8.

Ông Ronnie Moas, người sáng lập công ty nghiên cứu tài chính Standpoint Research, cho hay: “Sự tự tin của nhà đầu tư là yếu tố hỗ trợ hiện tại cho Bitcoin, nếu không thì họ sẽ bán đi, càng tham gia vào Bitcoin thì sẽ càng có ít lý do để làm điều này.” Ông đã “đầu tư rất nhiều” vào tiền đồng tiền điện tử số.  Vào cuối tháng 7, ông đã đưa ra một báo cáo chi tiết dự đoán rằng về tương lai của Bitcoin có thể sẽ đạt đến 5.000 USD khi bước vào năm 2018.

Bitcoin hiện nay có mức vốn hóa trên thị trường khoảng 56 tỷ USD. Trong khi  để so sánh, General Motors có mức vốn hóa trên thị trường là 51 tỷ USD. Hầu hết những người quan tâm đến Bitcoin cho rằng việc Bitcoin tăng giá mạnh hơn nhờ tâm lý đã bắt đầu ổn định cũng như có được sự tin tưởng của các nhà đầu tư sau đợt phân hóa Bitcoin thành đồng tiền bitcoin và bitcoin cash.

Tại sao Bitcoin lại tăng giá nhanh đến vậy?

Nhà đồng sáng lập đồng thời là CEO của Citizen Hex một công ty khởi nghiệp chuyên về ethereum, Benjamin Roberts cho hay: “Tôi nghĩ rằng rất nhiều nhà đầu tư mới đã chờ đợi cho đến sau đợt phân chia vừa rồi mới tham gia.”

Sự phân chia Bitcoin đã tạo ra một kết quả có lợi cho thấy tiền phẳng mới đang đổ vào không gian này (tiền phẳng bao gồm đồng USD, đồng EURO, đồng yên).

Theo tin tức từ CryptoCompare, lượng Bitcoin được giao dịch bằng đồng Yen chiếm gần 42% tổng khối lượng giao dịch, tăng lên từ mức 33,33%  một vài ngày trước và ở mức 26% Bitcoin khi được giao dịch bằng USD.

Trước đó, Bitcoin Cash đột ngột giảm mạnh từ mức 700USD xuống dưới mức 300USD.  Tuy nhiên,  theo CoinMarketCap, hiện tại Bitcoin Cash đã bắt đầu phục hồi ở mức 200 USD lên mức 317 USD.

Theo CoinDesk đưa tin, Ethereum hiện cũng đang giao dịch ở quanh mức 269 USD, so với mức giá quanh 200USD trước sự kiện phân chia Bitcoin diễn ra.