Bitcoin lập kỷ lục mới đạt 3.400USD một đồng

Trong nửa năm qua sau nhiều lần đạt đỉnh về giá trị hiện Bitcoin có giá trị kỉ lục cao gấp gần 3 lần vàng – vốn được coi là tài sản dự trữ phổ biến nhất trên thế giới.

Bitcoin đạt đỉnh trở lại với mức 3400 usd/đồng
Bitcoin đạt đỉnh trở lại với mức 3400 usd/đồng

Từ sự trở lại của đồng Bitcoin

Ở đầu phiên giao dịch ngày 7/8 Bitcoin có giá trị ở mức 3.400 USD một đồng cao hơn gần 2.000 USD so với giá một ounce vàng. Theo tin tức của Bloomberg giá vàng ngày 7/8 ở mức 1.257USD/ounce. Giá của Bitcoin ngày càng tăng cao cho thấy đồng tiền điện tử này có giá trị cao hơn trong mắt các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Cũng trong ngày 7/8 giá trị của đồng tiền điện tử trên thị trường cũng đạt ở mức kỉ lục: 117 tỷ USD

Nhờ sự tăng giá trị của đồng tiền điện tử nhiều người bắt đầu có sự so sánh về việc dự trữ vàng và tiền điện tử. Hầu hết mọi người yêu thích Bitcoin cho rằng sở hữu tiền điện tử sẽ ưu việt hơn bởi tính chất kĩ thuật số của nó.

Báo cáo trong tháng 7 của Coindesk khẳng định rằng hiện nay cả vàng và Bitcoin đều là hai khoản đầu tư an toàn, tuy nhiên người ta vẫn chưa tìm ra bất cứ mối liên hệ nào giữa hai loại tài sản này.

Bitcoin chia tách thành 2 đồng tiền mới
Bitcoin chia tách thành 2 đồng tiền mới

…sự chia tách Bitcoin làm 2 đồng tiền mới

Trước đó vào ngày 1/8 đồng tiền điện tử Bitcoin đã có một phiên giao dịch biến động do đã xảy quá trình tách làm đôi với đồng tiền mới Bitcoin Cash (BCC) được ra đời. Hiện đang song hành với đồng điện tử Bitcoin cũ (BTC).

Trang web btcforkmonitor.info chuyên về Bitcoin cũng đã khẳng định rằng đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới vừa tách làm đôi. Hiểu theo cách đơn giản, hard fork là một quá trình thay đổi toàn diện giao thức của hệ thống để tạo ra 2 block chain khác nhau. Một hướng vẫn đi theo giao thức cũ đồng là BTC, một hướng sẽ đi theo giao thức mới tạo ra Bitcoin Cash (BCC).

Sau sự kiện ngày 1/8 xảy ra sự chia tách của đồng Bitcoin, những người đang nắm giữ bitcoin sẽ được tặng lượng BCC tương ứng đồng thời có quyền truy cập tài sản cả hai chuỗi Bitcoin và Bitcoin Cash.

Theo chuyên gia Air Paul của hãng BlockTower Capital cho hay Bitcoin tăng giá cao và xác lập kỉ lục mới bởi vì các nhà đầu tư mới mua vào tiền ảo điện tử và việc tách thành hai đồng tiền khác nhau “tương đối không thành công”.

Theo nhà lập trình Amaury Sechet, đồng Bitcoin Cash  sẽ phải tự chứng minh bản thân và giành được sự tin tưởng của người sử dụng. Hiện nay mức giá của tiền Bitocoin Cash khá thấp nhưng đó là một khởi đầu đáng khích lệ. Hiện tại Bitcoin vẫn chưa thu hút cũng như tạo được sự chú ý quan tâm của các thợ đào Bitcoin bởi thời gian đào BCC quá lớn.