Sốc: Bitcoin vượt ngưỡng 3.500 USD một đồng tăng lên 264% trong năm

Mỗi đồng Bitcoin có đã tăng giá 3.525 USD một đồng cao nhất từ trước đến nay vượt ngưỡng kỉ lục, cao gấp 3 giá mỗi ounce vàng ở mức 1.264 USD.

Giá tiền điện tử Bitcoin tăng vượt ngưỡng 3.500 USD

Giá trị Bitcoin vượt mốc 3500 USD
Giá trị Bitcoin vượt mốc 3500 USD

Giá đồng tiền điện tử lần đầu vượt giá vàng vào ngày 2/3 năm nay và khoảng cách đang ngày một nới rộng. Ông Thomas Lee người đồng sáng lập Fundstrat cho hay: “Báo cáo đầu tiên của chúng tôi về Bitcoin coi tiền ảo này là một công cụ tích trữ giá trị và theo thời gian có thể thay thế vàng”.

Ông chính là chiến lược gia đầu tiên tại phố Wall công bố báo cáo về Bitcoin với tên: “Nền tảng định giá Bitcoin trong vai trò công cụ thay thế vàng”. Với mức giá kỉ lực đạt được tiền điện tử Bitcoin đã tăng giá gấp 3 lần trong năm nay còn vàng được coi là tài sản dự trữ nhiều nhất trên thế giới mới chỉ tăng 10%.

Fundstrat đưa ra nhận xét: “Chúng tôi cho rằng Bitcoin sẽ ngày càng được nhiều nhà đầu tư tổ chức ủng hộ. Cứ nhìn số hợp đồng tương lai và quyền chọn Bitcoin chờ giao dịch thì biết”. Cả hai công cụ phái sinh này đều được kỳ vọng ra mắt trong năm nay hoặc đầu năm 2018.

Giá tiền điện tử Bitcoin có thể tăng hơn nữa

Hiện nay tổng giá trị đồng tiền điện tử Bitcoin hiện đang ở mức 56,57 tỷ USD. Ông Thomas Lee cho biết chỉ cần một lượng vốn nhỏ được chuyển từ vàng sang Bitcoin sẽ khiến giá đồng tiền này tăng mạnh thậm chí có thể lên tới hàng chục nghìn USD trong những năm tới.

Theo CoinMarketCap, bên cạnh sự tăng giá của đồng tiền Bitcoin, các đồng tiền điện tử khác cũng đang bắt đầu tăng giá. Giá đồng Bitcoin Cash đã thoát đáy cuối tuần trước, lên gần ở ngưỡng 340 USD. Đồng Ethereum cũng tăng lên ở mức 12% năm nay với mức giá 287 USD một đồng.

Tranh cãi trong cộng đồng Bitcoin

Sau nhiều tháng tranh cãi giữa những người tham gia giá tiền Bitcoin đã lập kỉ lục mới giá trị của đồng Bitcoin đã tăng lên 264% năm nay.

Trong khi đó cộng đồng Bitcoin vẫn đang diễn ra các cuộc tranh luận. Bởi vì có một lượng lớn các giao dịch cần được thực hiện trên hệ thống blockchain – một công nghệ hỗ trợ đồng tiền điện tử. Không chỉ vậy, cách thức gia tăng tốc độ tiến hành của các giao dịch trong hệ thống cũng trở thành đề tài chính gây tranh cãi.

Bên cạnh đó đề nghị chia tách hệ thống bitcoin đã được chấp nhận và diễn ra ngày 1/8 vừa qua. Sự xuất hiện của đồng Bitcoin Cash người anh em của bitcoin đã tạo nên sự chao đảo cho người sử dụng. Hiện nay giá trị vốn hóa trên  thị trường của Bitcoin Cash mới chỉ bằng 1/10 giá trị của bitcoin.