Giá bitcoin dự báo tăng cao nhà đầu tư có nên mua hay không?

Giá đồng tiền điện tử 3.500 USD đã cán mốc 3.500 USD trong bối cảnh các phương tiện truyền thông ca ngợi đồng tiền này như một loại tài sản mới.

Các chuyên gia phân tích liên tục dự đoán giá đồng bitcoin tiếp tục tăng cao có thể đạt mức 5.000 USD vào năm 2018. Dưới đây chính là 3 lí do vì sao nên mua bitcoin.

Bitcoin nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư

Hiện nay, bitcoin càng nhận được sự quan tâm của nhiều người nhất là những người lập trình máy tính họ được coi như các chuyên gia về máy tính, công nghệ thông tin. Không chỉ vậy các doanh nhân, các nhà đầu tư cũng đã bắt đầu tham gia sử dụng bitcoin với số lượng lớn. Họ nhận thấy đồng tiền điện tử này như như một loại tài sản hợp pháp giống như hàng hóa, trái phiếu, cổ phiếu.

Giá bitcoin dự báo sẽ tăng cao trong năm 2018
Giá bitcoin dự báo sẽ tăng cao trong năm 2018

Từ đầu năm 2017, một số người nổi tiếng như Andreessen Horowitz và Sequoia Capital đã đặt cược số tiền hàng trăm triệu USD vào các quỹ đầu tư thanh khoản – linh hoạt (Hegde Fund). Mặc dù, cơ sở hạ tầng tài chính chưa đủ để hỗ trợ Bitcoin cũng như các đồng tiền diện tử khác nói chung.

Trong khi, sàn giao dịch GDAX của Coinbase tại New York đã hỗ trợ giao dịch ký quỹ từ tháng 3, trong khi Ủy ban về Thương mại hàng hóa Tương lai (CFTC) chỉ bật đèn xanh cho các nền tảng được bán các loại tiền điện tử và chứng khoán phái sinh thay vì ký quỹ.

Bitcoin có sự hạn chế về số lượng

Bitcoin không chỉ là một tài sản có giá trị mà bởi trên toàn thế giới chỉ có 21 triệu bitcoin lưu hành, hầu hết chúng đã lộ diện. Số lượng bitcoin được tạo ra bởi trong quá trình khai thác mỏ hiện nay giảm xuống một nửa mỗi năm. Có khoảng 80% bitcoin đã được khai thác, cho đến tận năm 2040 sẽ không có thêm một đồng bitcoin mới xuất hiện. Chính sự khan hiếm này là một trong những yếu tố đẩy giá bitcoin lên cao, đặc biệt là khi các ngân hàng trung ương có quyết định thu mua chúng như một loại ngoại tệ.

Bitcoin được coi như một loại vàng mới

Không phải vô cớ gọi bitcoin như một loại vàng mới bởi giá trị của chúng còn cao hơn hẳn giá trị của vàng gấp 2-3 lần không hề bị kiểm soát bởi chính phủ nào.Trong bất cứ hoàn cảnh nào dù một quốc gia bị tàn phá bởi chiến tranh hoặc ngân hàng in quá nhiều tiền giá trị của vàng vẫn còn và bitcoin cũng vậy.

Bitcoin được coi như một loại vàng mới
Bitcoin được coi như một loại vàng mới

Chúng có nhiều điểm tương đồng với vàng, nó tồn tại trong mạng máy tính vượt lên trên mọi ranh giới. Ngay cả Cục dự trữ Liên bang Mỹ cũng không thể tác động lên giá trị của chúng.

Tuy nhiên đây không hẳn là các ưu điểm tuyệt đối để các nhà đầu tư mua đồng bitcoin thay vì mua vàng nhưng các tay đầu cơ vàng sẽ chuyển sang bitcoin nên sẽ có rất nhiều tiền chảy vào đồng tiền kỹ thuật số.