Một số kinh nghiệm khi trade coin

Một số  kinh nghiệm giúp ích khi tham gia vào trade coin

Bên cạnh những lợi nhuận thu được từ việc trade coin – giao dịch tiền điện tử thì vẫn có nhiều người bị lỗ vốn trầm trọng. Do đó, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những kinh nghiệm khi trade coin để giảm tối đa rủi ro hay thua lỗ trong quá trình giao dịch.

Tìm hiểu về trade coin

Đối với những ai đang chơi và đầu tư các loại tiền như Bitcoin, Ripple Coin… thì sẽ không còn xa lạ với thuật ngữ Trade coin. Đây là một hình thức mua bán Coin để thu lợi nhuận. Trade coin áp dụng đối với những đồng coin có tỷ giá giao động mạnh trong thời gian ngắn. Có thể là trong một vài ngày hoặc chỉ trong vài phút.

Nếu bạn muốn trade coin hiệu quả, bạn cần biết kinh nghiệm để trade coin. Trong đó, khả năng đọc hiểu được biểu đồ giao động là rất quan trọng để giúp bạn biết được biểu đồ của điểm dừng của giá, khả năng phán đoán và tính quyết đoán cao, cộng với yếu tố may mắn sẽ giúp bạn có được thành công.

Xem thêm>> Hướng dẫn trade coin

tradingview seocoin
Ảnh: Thông tin giá cả lên xuống của Coin trên Tradingview

Phần lớn các coin hiện nay đều chịu sự ảnh hưởng từ Bitcoin. Nến nếu bạn muốn nắm được giá của đồng Coin nào, đầu tiên bạn cần phải nắm được tình hình Bitcoin.

Bạn cũng nên chú ý khi trade coin, bạn chỉ nên lựa chọn các coin đã được niêm yết và chấp nhận mua bán trên sàn giao dịch. Và thường trên các sàn giao dịch đó cung cấp các đồng coin được phép giao dịch.

trade coin monaco
Ảnh: Sơ đồ nến của coin Monaco trên sàn Bittrex

Một số kinh nghiệm khi trade coin mà bạn nên biết

Các kinh nghiệm khi trade coin sau đây có thể giúp bạn đạt được hiệu quả như mong đợi nếu biết áp dụng phù hợp:

  • Nếu ít vốn, bạn nên trade những loại coin rác và không nên trade BTC. Bởi các coin rác này sẽ do BTC chi phối. Khi BTC giảm thì các coin rác sẽ tăng giá và ngược lại.
  • Các sàn giao dịch có khả năng điều phối giá theo đúng ý của mình và các nhà đầu tư lớn có thể tạo được ảnh hưởng đến mức giá giao dịch. Do đó, khi bạn thấy giá của coin giảm hoặc tăng mạnh, bạn cần bình tĩnh để phán đoán tình hình trên thị trường.
  • Bạn không nên giao dịch chỉ dựa vào các tin đồn hoặc các nguồn tin chưa được xác thực. Bởi các nhà đầu tư cũng cần chủ động để tìm hiểu thông tin từ những diễn đàn uy tín.
  • Bạn cần đặt ra giới hạn của lợi nhuận và mức chốt lỗ. Bạn cũng nên giữ kỹ luật trên sàn giao dịch và tránh tham lam quá đà. Đồng thời, trang bị đầy đủ những kỹ năng cho mình về trade coin.

Hy vọng với những kinh nghiệm và lưu ý khi trade coin trên, bạn có thể bắt đầu thực hiện chiến dịch để thu về lợi nhuận cho mình một cách tốt nhất.