Có nên đầu tư vào đồng tiền Bitcoin hay không

Bạn đăng băn khoăn rằng có nên đầu tư vào đồng tiền Bitcoin hay không?

Dù mới xuất hiện nhưng tiền bitcoin nhận được sự quan tâm đón nhận của nhiều người, liệu khi đầu tư vào bitcoin có nguy cơ rủi ro nào không?

Đầu tư vào bitcoin cơ hội và nguy cơ

Bitcoin được biết đến là loại hình tiền tệ được giao dịch thông qua mạng lưới internet. Nó đang gây ra tranh cãi lớn liệu có phải rủi ro hay một cuộc cách mạng trong việc thanh toán điện tử. Mặc dù được nhiều doanh nghiệp lựa chọn thanh toán nhưng nó không chịu sự quản lí của bất cứ một bên thứ ba nào. Không những vậy tiền bitcoin lại tăng giá chóng mặt lên gấp 100 lần chỉ trong vòng 1 năm.

Mặc dù chưa phải là tiền hợp pháp chính thức lưu hành nhưng quy mô giao dịch hàng hóa lại rất lớn. Đây cũng là cơ hội của nhiều công ty, doanh nghiệp, ngân hàng…

Mặc dù chưa phải là tiền hợp pháp chính thức lưu hành nhưng quy mô giao dịch hàng hóa lại rất lớn trước những thách thức đặt ra. Đã có nhiều tranh cãi tại nhiều quốc gia trên thế giới trong khi Thượng viện Mỹ nhìn nhận đồng tiền như công cụ tài chính hợp lệ thì các ngân hàng Trung ương ở Châu Âu phủ nhận trách nhiệm điều hành bitcoin. Tuy nhiên không thể cấm ngừng các giao dịch bằng tiền bitcoin trừ khi đánh sập cả mạng internet.

Thị trường bitcoin sôi động trong nước

Theo cơn sốt tiền ảo bitcoin ở Việt Nam cũng có rất nhiều trang web giao dịch tiền bitcoin trực tuyến. Có rất nhiều bài viết chỉ dẫn cực chi tiết đăng kí bitcoin cũng như cách “đào” mua bán bitcoin.

Để tham gia vào quá trình giao dịch bitcoin ở trong nước khách hàng cần cung cấp chi tiết đầy đủ các thông tin như tên, số điện thoại, địa chỉ, khi đăng kí tài khoản bitcoin. Thậm chí có nhiều trang web hướng dẫn tỉ mỉ cách thức tham gia cũng như cho biết xóa bỏ mọi thông tin giao dịch khi việc mua bán đã hoàn tất.

tien bitcoinQuá trình giao dịch cũng được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn chỉ khoảng từ 5 giây đến 5 phút, tiền bitcoin sẽ được chuyển vào tài khoản sau khi sau chuyển tiền được xác nhận.

Ở Việt Nam mỗi ngày lượng bitcoin được bán ra với lượng rất nhỏ nhưng được mua hết nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn. Khách hàng có thể thanh toán tiền mua bitcoin qua tài khoản các ngân hàng như DongAbank, Vietinbank, Vietcombank và được thanh toán ngay chỉ sau 5 giây.

Với những khách hàng muốn đầu tư vào bitcoin cần tìm hiểu kĩ càng các thông tin cũng như giao thức hoạt động, nghiên cứu thị trường tài chính có thể tác động vào để tránh được những rủi ro cao nhất. Đầu tư vào bitcoin cần nhiều công sức tiền bạc với nhiều cơ hội thách thức trong tương lai cần có tầm hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực này để ứng phó với các tình huống xảy ra.