Đã có ngân hàng trên thế giới cho khách hàng rút tiền bằng Bitcoin

Đã có ngân hàng đầu tiên trên thế giới cho khách hàng rút tiền bằng Bitcoin

Thông tin mới nhất gần đây cơ quan quản lý thị trường tài chính của Thụy Sỹ đã cho phép một ngân hàng giao dịch bằng bitcoin từ đó sẽ thúc đẩy khả năng  mở các ngân hàng bitcoin trên toàn thế giới.

Cơ quan giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ đã chấp nhận cho ngân hàng Falcon Private Bank hoạt động trên các mảng tài chính như bitcoin cũng như các loại tiền tệ kĩ thuật khác. Ông Arthur Vayloyan giám đốc sản phẩm và dịch vụ của Falcon đưa ra nhận định: “Người dân tại đây đang có tư tưởng không chỉ dừng tại bitcoin. Đây là một chương mới cho hệ thống trao đổi tiền tệ trên thế giới.”

Hiện tại ngân hàng Falcon bắt đầu thảo luận về vấn đề quản lí tài sản bitcoin từ đầu tháng 1 năm nay và có khoảng 15,13 tỷ USD tài sản quản lý với một loạt các văn phòng tại London, Dubai, Zurich, Abu Dhabi.

Thông qua công ty môi giới Bitcoin Suissw của Thụy Sỹ hãng sẽ truy cập hệ thống bitcoin và chú trọng đến việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng, người tiêu dùng. Cách này sẽ giúp hạn chế nạn sử dụng bitcoin thay cho các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền.

ngan hang bitcoin
Ảnh minh họa: Ngân hàng cho rút tiền bằng Bitcoin ngày càng nhiều

 

Ông Nikolajsen cho rằng với động thái này sẽ thúc đẩy  nhiều ngân hàng cũng như các công ty quản lý tài sản tìm kiếm hướng đi mới trong ngành bitcoin. Bởi giá trị đây mảng tài chính giúp thu lợi nhuận rất cao cho doanh nghiệp.

Đất nước Thụy Sỹ được biết đến là thị trường đi đầu trong lĩnh vực tài chính. Nền kinh tế của nước này cũng được các tổ chức tài chính hàng đầu trên thế giới hướng tới, bởi đây là thị trường quen thuộc của các hãng kinh doanh tài chính điện tử. Thành phố Zug-Thụy Sĩ được nhiều người mệnh danh là “Thung lũng Crypto” bởi các công ty, tổ chức kinh doanh tiền điện tử ở đây với số lượng cực lớn.

Hiện tại ngân hàng Falcon đã đặt 1 máy ATM bitcoin tại trụ sở thành phố Zurich cho phép khách hàng được rút tiền bitcoin vào điện thoại của họ. Ngân hàng tư nhân Falcon sẵn sàng chuẩn bị tối thiểu 2 triệu Franc Thụy Sĩ nhằm phục vụ  cho hoạt động rút tiền của khách hàng. Với những hoạt động này sẽ giúp mở rộng mạng lưới bitcoin khách hàng cũng được đảm bảo quyền lợi cũng như tránh được khá nhiều rủi ro khi kinh doanh, đầu tư vào bitcoin với lợi nhuận giá trị cao mà mảng tài chính này đem lại.

Tuy nhiên với những người đang muốn đầu tư vào đồng tiền bitcoin cần tìm hiểu rõ ràng các thông tin, cách thức hoạt động cũng như am hiểu thị trường tài chính để tránh những rủi ro không đáng có.

Seocoin