Đầu tư vào Bitcoin cần quan tâm những thông tin gì

Đầu tư vào Bitcoin cần quan tâm những thông tin gì?

Đồng tiền điện tử bitcoin hiện nay đang được cả thế giới quan tâm bởi tốc độ tăng trưởng đến chóng mặt của nó. Vậy nên có khá nhiều nhà đầu tư lớn cùng với các nước phát triển bắt đầu xây dựng các hệ thống để lưu trữ bitcoin.

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền khoa học công nghệ hiện đại cùng với đó là sự xuất hiện của hệ thống mạng điện tử và sự ra đời của đồng tiền điện tử Bitcoin.  Hiện nay đồng tiền bitcoin đã chính thức được công nhân trở thành một trong các đơn vị tiền tệ có giá trị riêng và được lưu hành trên khắp thế giới.

Mới ra đời không lâu nhưng đồng bitcoin được sáng tạo bởi Satoshi Nakamoto từ năm 2007 đã tạo ra cơn sốt bitcoin khi đi đến đâu mọi người cũng bàn tán tranh luận về nó.

Để đầu tư vào bitcoin cần hiểu rõ khái niệm cũng như các thông tin xoay quanh nó. Đồng tiền điện tử bitcoin có giá trị thật của nó tuy nhiên nó không chịu sự quản lí, kiểm soát của một ngân hàng trung ương nào. Đây là một loại tiền điện tử được lưu hành thông qua mạng lưới internet. Người dùng sẽ không thể cầm hay nắm nhét vào ví mà được gửi vào ví bitcoin có thể sử dụng để giao dịch mua hàng sử dụng các dịch vụ online hoặc có thể quy đổi ra tiền mặt nếu muốn.

tien-bitcoin-40
Ảnh: Giá trị của đồng tiền Bitcoin ngày càng được khẳng định và là nguồn đầu tư đa lĩnh vực

Có thời điểm giá trị của đồng tiền điện tử bitcoin tương đương với hơn 1500 đô la Mỹ. Hiện tại các nước chính phủ của Mỹ, Nhật Bản… đã thừa nhận giá trị, nhận ra tiềm năng của bitcoin, họ cho phép lưu hành, giao dịch đồng bitcoin một cách công khai và hợp pháp. Tại Việt Nam cũng đã có 2 cây ATM bitcoin được đặt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Đồng tiền bitcoin không hề giống các loại tiền tệ khác không chịu một quốc gia nào phát hành, cũng không chịu sự quản lí trung gian của ngân hàng nhà nước cũng như không chịu ảnh hưởng của mất giá, lạm phát. Ngay cả khi sử dụng tiền bitcoin khách hàng cũng không cần thông qua đơn vị nào cả, chi phí giao dịch, thanh toán cũng rất thấp và chỉ cần kết nối mạng internet dù ở bất cứ đâu người dùng cũng có thể giao dịch được. Chính tiện ích này bitcoin  được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng trong kinh doanh giao dịch với các đối tác, khách hàng.

Bên cạnh đó việc giao dịch bitcoin cũng tiềm ẩn các nguy cơ rủi ro khi internet bị gián đoạn. Giá trị của đồng điện tử bitcoin cũng chưa có tính ổn định mà lên xuống phụ thuộc vào từng thời điểm. Bởi vậy, khi có ý định đầu tư vào đồng tiền bitcoin, khách hàng  cần nắm chắc các thông tin xung quanh nó để hạn chế tối đa những rủi ro và rắc rối có thể xảy ra.

Xem thêm>> Những điều cần biết về Bitcoin

Seocoin