Tìm hiểu về Bitcoin vàng – Bitcoin Gold(BTG)

Tìm hiểu về Bitcoin vàng – Bitcoin Gold(BTG) – Một phiên bản mới của Bitcoin

Bạn đã nghe nói tới Bitcoin Gold (Bitcoin vàng) chưa? Tính khối 491.407 trên blockchain Bitcoin, một phiên bản thay thế của giao thức sẽ được đưa ra, kết quả là một biến thể đó là được thương hiệu Bitcoin vàng (BTG). Dự án nhằm cải thiện công nghệ của bitcoin.

Mới đây người dùng đã thấy được sự ra mắt của Bitcoin Cash(BCH)- Một phiên bản mới của Bitcoin và cho tới bây giờ lại thêm Bitcoin Gold

Bitcoin vàng là gì?

Bitcoin vàng được tạo ra dựa trên 2 tiêu chí:

Thứ nhất, bitcoin gold muốn thay đổi cách hoạt động của mỏ bằng cách làm cho nó trở nên mạnh mẽ như thế nào để khai thác các máy móc (gọi là ASICs) không còn có thể được sử dụng.

Thứ hai, bằng cách thu hút ngày càng nhiều người hơn vào hệ thống này, họ hy vọng nó sẽ có nhiều ảnh hưởng tới thị trường.

Thay vì tăng tỷ lệ bitcoin để hỗ trợ nhiều người dùng hơn, Bitcoin chỉnh bitcoin vàng với nỗ lực “làm cho Bitcoin được phân quyền lại”. Điều này, những người đề xướng lập luận, sẽ làm cho mạng lưới, được thiết kế để cung cấp một cách bình đẳng để gửi thanh toán kỹ thuật số trên toàn cầu, dễ tiếp cận hơn cho người sử dụng.

 

Ai được sở hữu Bitcoin vàng?

Tất cả các chủ sở hữu bitcoin sẽ nhận được Bitcoin vàng với tỷ lệ 1:1. Ví dụ bạn có 10 BTC bạn sẽ được 10 BTG(Bitcoin Gold)

Một điều không hay nữa là sẽ dễ dàng hơn để mua lại các khoản tiền từ ví hoặc trao đổi nhận ra mật mã hóa. Cách đơn giản nhất để lấy bitcoin vàng đó là chuyển bitcoin sang ví hoặc trao đổi hỗ trợ vàng bitcoin hoặc để giữ bitcoin trong ví mà bạn sở hữu khóa cá nhân của mình (thay vì giữ chúng bằng trao đổi).

 

Ai đứng đằng sau vàng bitcoin?

Nhóm nghiên cứu đứng sau ngã ba cứng dường như là một nhóm tương đối nhỏ.

Giám đốc điều hành của LightningAsic, Jack Liao, người Hồng Kông, là một nhà phê bình thẳng thắn về tình trạng khai thác mỏ bitcoin, lần đầu tiên giới thiệu ý tưởng về vàng bitcoin hồi tháng 7/2017.

Công ty LightningAsic của ông bán thiết bị khai thác mỏ, bao gồm GPU, loại phần cứng máy tính khai thác Bitcoin.

Bitcoin vàng hiện nay lên những sàn nào?

Bitcoin vàng lên sàn yobit vào ngày 23/10/2017 sớm hơn dự định 2 ngày. Cho tới ngày 25 thì rất nhiều sàn đã bổ sung Bitcoin vàng với mã BTG như Hitbtc, Bitfinex,…

bit coin vang

Một vài điểm đáng chú ý về Bitcoin Gold(BTG) khi mới lên sàn Yobit ngày đầu tiên nó tăng giá theo thống kê sau:

BTC/BTG: Tăng 178 lần( Từ 0,0011BTC đến 0,196BTC)

ETH/BTG: Tăng 34 lần(0.08 ETH – 18 ETH)

DOGE?BTG: Tăng 59 lần

USD/BTG: Tăng 3 lần( 300$ – 900 $)

bitcon-gold

Số liệu thống kê trên Yobit ở trên vào ngày 24/10/2017. Qua ngày 25/10 giá bắt đầu có xu hướng tụt về đáy. Do ngày 23 và 24 có sự phân tách BTG nên nhiều sàn ngưng rút và nạp BTC, rất nhiều người muốn đầu tư BTG trong 2 ngày này gần như rất khó khăn. Chính vì vậy trong những ngày đầu tiên hay tuần lễ đầu tiên này vẫn là thời điểm đầu tư BTG để có thể thu được lợi nhuận lên gấp nhiều lần cho nhà đầu tư.

Xem thêm thông tin về Bitcoin vàng tại đây https://coinmarketcap.com/currencies/bitcoin-gold/#charts