Octanox lên sàn livecoin và biến mất chỉ trong vòng 3 tháng

Octanox lên sàn livecoin và biến mất chỉ trong vòng 3 tháng

Dự án Octanox(OTX) là dự án tiền kỹ thuật số không có điểm gì đặc biệt hơn các đồng tiền kỹ thuật số khác như Bitcoin, nó đã ra đời và biến mất khỏi sàn giao dịch khá nhanh chỉ trong vòng 3 tháng, vậy nó có phải là đồng tiền Scam hay không?

Dự án tiến hành ICO và lên sàn Coinmarketcap vào 23/6/2017 và được sàn Livecoin.net ra thông báo vào ngày 30/6/2017 rằng “Các khách hàng thân thiết, nhà phát triển của OTX đã yêu cầu huỷ bỏ OTX khỏi Livecoin. Vui lòng rút tiền xu OTX của bạn cho đến ngày 5 tháng 9”. Không biết sau khi khách hàng nhận được thông báo này sẽ nao núng như thế nào? Rút OTX về ví rồi để làm gì? Tương lai nó còn tồn tại hay không? Cho tới ngày  6/9/2017 Livecoin tiếp tục ra thông báo rằng “Các khách hàng thân mến, OTX sẽ bị hủy bỏ vào ngày mai theo yêu cầu của nhà phát triển”. Tôi đã kiểm tra đúng là qua những giờ đầu tiên của ngày 7/9/2017 Sàn Livecoin đã đóng các giao dịch mua bán trên màn hình trade coin của mình. Octanox(OTX) có phải là dự án scam hay không? Ở đây chúng tôi chưa kết luận điều gì nhưng đây là một tin tức không lấy gì làm hay ho và có một tác động xấu tới nhà đầu tư vì một dự án mới chỉ lên Sàn đúng 3 tháng đã biến mất khỏi sàn giao dịch. Hiện tại Livecoin là sàn giao dịch chính thức mà nhà sản xuất đã ra thống báo xin rút khỏi sàn giao dịch thì tương lai tiền của nhà đầu tư sẽ đi về đâu? Octanox có trả lại tiền cho nhà đầu tư hay không?

octanox-bien-mat1
Ảnh: Octanox niêm yết trên sàn Coinmarketcap.com

Thông tin về Octanox(OTX): https://coinmarketcap.com/currencies/octanox/#charts

Trang chủ: Octanox.org

Ví trữ OTX: https://app.octanox.org/

Tổng số đồng xu: 7,907,644 OTX

Giao dịch qua sàn: Livecoin.net

Vốn hóa: $773,905

Giá khi mới lên sàn: 0.075$/OTC

Giá khi rớt khỏi sàn: 0.098$/OTC

otx scam
Ảnh: Giao dịch OTX đã đóng trên sàn Livecoin vào ngày 7/9/2017

Seocoin có kiểm tra lại quá trình ICO thấy Octanox cũng tiến hành quá trình ICO tương đối đầy đủ, duy chỉ có trên trang chủ của Octanox các thông tin về mạng xã hội như Facebook(https://www.facebook.com/OctanoxPlatform/), Twitter(https://twitter.com/OctanoxPlatform),… các thông tin này đã bị ngắt khỏi trang chủ Octanox.org

otx-scam
Ảnh: Trang mạng xã hội TW của OTX trong ngày cuối cùng 7/9/2017

Ở đây chúng tôi chưa có kết luận Octanox có scam hay không nhưng chúng tôi cũng có sự ghi nhận một dấu hiệu rất giống với Scam vì OTX đã lên sàn Livecoin chỉ trong 3 tháng lại xin rút khỏi sàn, tiếp theo đó thì Octanox sẽ ra sao? Tương lai tiền của nhà đầu tư có lấy lại được số tiền đã mua trữ OTX hay không? Với quá trình này Livecoin hoàn toàn làm đúng quy trình và uy tín, có ra thông báo cho khách hàng theo yêu cầu hủy bỏ giao dịch trên sàn của đồng OTX. Đây cũng là một bài học rằng một đồng coin mới ra, có ICO nghiêm túc, có thông cáo báo chí đâu vào đó, có lên coinmarketcap.com và sàn giao dịch Livecoin nhưng quảng đời tồn tại của nó trên sàn chưa chắc được lâu và có thể nó là một đồng mang tính chất scam, đầu tư vào những đồng tiền điện tử như vậy có thể nói là một sự thất bại nặng nề hoặc cho là không mấy thành công đối với một nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền tệ số.