Những điều cần biết về đồng tiền điện tử Bitcoin

Những điều cần biết về đồng tiền điện tử Bitcoin trên thị trường giao dịch điện tử hiện nay

Đồng tiền bitcoin ngày càng trở nên phổ biến hơn và trở thành đồng tiền điện tử gây được nhiều chú ý cũng như tranh cãi lớn xung quanh nó.

Đồng tiền bitcoin có thể giao dịch mua hàng

Đồng tiền bitcoin từ khi ra đời đã nhận được sự chào đón của mọi người trên thế giới, cho phép người dùng có thể mua hàng hóa, thanh toán các dịch vụ online. Bitcoin được coi như một ứng dụng điện thoại hoặc chương trình trên máy tính cung cấp ví điện tử bitcoin cho phép người sử dụng có thể chuyển, nhận bitcoin cho nhau. Có khoảng 12 triệu đồng bitcoin được lưu hành trên thị trường và giá trị cũng tăng mạnh hơn, hiện 1 bitcoin có giá giao dịch ở mức 700 USD. Giá này đã giảm gần 44% so với mức kỉ lục cao nhất 1.242 USD để đổi lấy 1 bitcoin.

Đồng tiền bitcoin không chịu sự kiểm soát của ngân hàng trung ương

Cũng như các đồng tiền litecoin và peercoin, bitcoin cũng chưa được coi là đồng tiền hợp pháp và không bị quản lí kiểm soát bởi bất cứ một ngân hàng nào. Ông Patrick Murck luật sư đại diện của tổ chức phi lợi nhuận bitcoin cho rằng: “Đồng tiền Bitcoin vẫn cần được thử nghiệm và ở thời điểm này, nó có rủi ro cao cho người tiêu dùng và các nhà đầu tư”.

tien bitcoin

Ảnh minh họa: Giao dịch tiền điện tử Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến

Chính phủ cảnh báo về tiền bitcoin

Nhiều nhà chức trách của các nước trên thế giới tỏ ra lo ngại khi sử dụng đồng tiền bitcoin. Nhà cầm quyền Na Uy cho biết không chấp nhận bitcoin là một đồng tiền hợp  pháp và nó cũng phải chịu thuế tương tự như một tài sản. Các nhà chức trách Hoa Kỳ lại cố gắng đưa bitcoin vào sử dụng, đã có rất nhiều vấn đề tranh luận về đồng tiền này.

Đồng tiền Bitcoin ngày càng phổ biến trên thế giới

Dù có nhiều sự phản đối về lưu hành bitcoin trên thế giới nhưng đồng tiền điện tử bitcoin ngày càng phổ biến. Càng có nhiều các doanh nghiệp, cửa hàng, web du lịch… chấp nhận thanh toán bằng đồng bitcoin. Nhà tỷ phú Richard Branso cho rằng đồng bitcoin là “một loại tiền tệ thú vị”. Ngày càng có nhiều lượt tìm kiếm về nó trên google.

Đồng tiền bitcoin có đáng tin cậy khi đầu tư?

Liệu đồng tiền bitcoin có đáng tin cậy để đầu tư hay không? Anh em nhà Richard Branso cho biết đầu tư vào đồng bitcoin hoàn toàn đáng tin cậy, họ muốn tạo ra một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin lớn để có thể thu hút và tiếp cận các nhà đầu tư. Bên cạnh đó các ngân hàng đầu tư lớn trên thế giới như JP Morgan cũng bắt đầu tiến hành tạo ra đồng bitcoin theo một hướng riêng, một đồng tiền điện tử khác.

Xem thêm>> Bitcoin có phải là đồng tiền ảo hay không

seocoin