10 dấu hiệu nhận biết một dự án tiền điện tử lừa đảo

Xem 10 dấu hiệu nhận biết một dự án tiền điện tử lừa đảo dưới đây bạn sẽ có thể bước tới thành công trong ngành trade coin một cách thuận lợi hơn

Ở đây chúng tôi không bàn tới các dự án đầu tư ủy thác kiểu gửi coin lấy lãi hàng ngày, tuần hay tháng(như Ethtrade) mà chúng tôi chỉ đề cập tới các dự án sáng lập ra đồng coin nào đó và cho khách hàng tham gia đầu tư sinh lợi ví dụ như hệ thống đồng Aseancoin, Swisscoin, Onecoin,…Seocoin sẽ cập nhật một số thông tin về kênh đầu tư scam để các nhà đầu tư nhận biết và né tránh tạo tiền đề cho sự thành công của mình trong kinh doanh tiền tệ số.

Điểm Đặc bệt của các dự án tiền coin lừa đảo là họ thường phát triển theo kiểu tiếp thị đa cấp(gọi là Cryptocurrency scam theo hình thức Ponzi). Hình thức Ponzi là hình thức lừa đảo bị pháp luật đa số quốc gia trên thế giới nghiêm cấm. Cũng có thể dự án không phát triển theo mô hình đa cấp nhưng trong quá trình khởi động dự án, ICO dự án họ hứa hẹn dự án rất tiềm năng ví dụ như đồng tiền này sẽ trở thành đồng tiền của quốc gia này nọ hay của khu vực này, khu vực nọ để nhà đầu tư vào tiền với mục đích sinh lời nhưng sau đó dự án cứ ngưng trệ không phát triển, không IPO đưa lên sàn giao dịch mà cứ ngâm mãi, kéo dài thời gian giam tiền của nhà đầu tư thâm chí là bùng luôn không thấy tăm hơi ở đâu.
Một đặc điểm chung của các dự án ma là không công khai danh tính, thông tin tác giả hoặc đôi ngũ sáng lập, ban điều hành của dự án, không có ví trữ tiền, không có thông cáo báo chí, không tiến hành ICO, không thông tin trên mạng xã hội(Vì công khai danh tính sau này lừa đảo rồi làm sao mà bỏ chạy được)

Ảnh: Trang web Swisscoin.eu – Một demo của dự án coin scam

Nắm được cơ bản 10 dấu hiệu scam dưới đây giúp bạn tránh né được đòn lừa đảo trong ngành tiền tệ điện tử Cryptocurrency đầy hấp dẫn nhưng cũng đầy rẫy những cạm bẫy.

10 dấu hiệu cơ bản đánh giá dự án tiền điện tử lừa đảo:

1. Dự án ma  thường phát triển theo hình tiếp thị đa cấp

2. Dự án ma thường không có tính cộng đồng

3. Trang chủ không có thông tin người lãnh đạo hoặc đội nhóm sáng lập dự án

4. Đồng tiền kỹ thuật số thuộc dự án ma, dự án scam thường không có ví trữ tiền riêng

5. Hệ thống thuộc dự án Cryptocurrency lừa đảo thường bảo mật thấp, qua loa đại khái

6. Dự án thường không công có thông tin thông cáo báo chí hoặc không công khai về dự án

7. Dự án ma thường không có thông tin mã nguồn mở của coin trên Github.com

8. Dự án coin lừa đảo thường bó hẹp cộng đồng sử dụng ở một hoặc một vài quốc gia nhất định

9. Dự án ma thường không được niêm yết coin lên coinmarketcap.com

10. Dự án coin scam thường không đưa coin của họ lên các sàn giao dịch trade coin.

du-an-dash-tren-github
Ảnh: Thông tin mã nguồn của coin trên Github

Để hiểu thêm về các sàn giao dịch trade coin bạn có thể xem bài viết>> Danh sách sàn trade coin 2017

Trên đây là 10 dấu hiêu của một dự án xây dựng tiền điện tử mang tính chất lừa đảo. Để xem chi tiết hơn 10 dấu hiệu scam trên bạn có thể xem thêm bài viết về một số dấu hiệu của dự án tiền kỹ thuật số lừa đảo>> https://atnseo.com/dau-hieu-cua-du-an-tien-ky-thuat-so-lua-dao.html