Gợi ý về 2 cách trade coin hiệu quả mà bạn nên biết

Gợi ý 2 cách trade coin hiệu quả mà bạn nên biết để đầu tư vào ngành tiền tệ điện tử

Đối với những người chơi coin, kinh doanh mua bán coin thì thuật ngữ trade coin không còn quá xa lạ. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể trở thành một trader chuyên nghiệp. Gợi ý 2 cách trade coin hiệu quả dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn trong việc chơi và đầu tư các loại tiền điện tử.

Gợi ý 2 cách trade coin hiệu quả

  • Trade kỹ thuật

Trade kỹ thuật sẽ tạo ra những lợi nhuận tài sản như mong đợi. Để trade kỹ thuật, bạn phải biết sử dụng phần mềm phân tích giá cả lên xuống của coin như phần mềm Tradingview chẳng hạn, phải dựa vào biểu đồ, đồ thị diễn biến giá cả và khối lượng giao dịch của các đồng tiền điện tử. Điều này nhằm giúp người chơi phân tích và nắm được các biến động cung cầu để biết được thời điểm mua vào hoặc bán ra. Việc trade kỹ thuật sẽ dựa trên số liệu, nó sẽ cho bạn được những thông tin đúng đắn, từ đó bạn sẽ quyết định giao dịch mua bán hay giữ nguyên đồng tiền đó trên thị trường.

tradingview seocoin
Ảnh: Phần mềm Tradingview phân tích dự đoán giá cả lên xuống của các loại coin
  • Trade tin

Cách thứ 2 trong những cách trade coin hiệu quả mà chúng tôi gợi ý với các bạn đó là trade tin. Trái với trade kỹ thuật, trade tin thường dựa vào những ước tính tài sản lợi nhuận thấp hơn hoặc cao hơn so với giá trị cơ bản mà thực hiện giao dịch. Trade tin còn gọi là trade cảm tính (noise trading) là khi chơi người không quan tâm đến thông tin cơ bản và nền tảng thị trường mà dựa vào cảm tính hoặc xu hướng để giao dịch. Trade tin cũng dựa nhiều vào tin tức đầu tư tài chính nổi bật để dự đoán xu hướng lên xuống của giá cả thị trường, nhờ vào đó mà tham gia đầu tư.

Xem thêm>> Hướng dẫn trade coin từ A – Z

Bitcoin Cash bcc

Những lưu ý khi trade coin:

Mặc dù nắm vững được cách trade coin hiệu quả, tuy nhiên nếu bạn không nắm được một số thuật ngữ quan trọng thì việc giao dịch sẽ gặp những khó khăn nhất định. Trước khi trade coin, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Nghiên cứu về tất cả các loại coin trước khi giao dịch, đồng thời nên tìm hiểu về mối tương quan giữa bitcoin và các đồng tiền khác. Vì đa phần các coin hiện nay đều chịu sự ảnh hưởng của bitcoin.
  • Nên lựa chọn những coin đã được cộng đồng niêm yết, tức là nó được chấp nhận mua bán giao dịch.
  • Đọc hiểu được biểu đồ, đồ thị để nắm được thông tin quan trọng bao gồm điểm dừng của giá,
  • Học cách phân tích kỹ thuật nhằm nắm bắt thị trường.
  • Tìm hiểu về các sàn trade uy tín, tin cậy. Trên thị trường hiện nay có 2 sàn giao dịch mà chúng tôi gợi ý bao gồm Bittrex.com và Poloniex.com. Ưu điểm của 2 sàn này là uy tín, chất lượng nên được đông đảo người mới cũng như trader chuyên nghiệp lựa chọn.

Trên đây là 2 cách trade coin hiệu quả mà chúng tôi gợi ý để giúp bạn có được những kinh nghiệm cần thiết khi bắt đầu bước vào đầu tư và giao dịch tiền điện tử. Điều quan trọng là bạn nên tham khảo một vài trang web uy tín về coin, học hỏi những người có kinh nghiệm để việc đầu tư coin thuận lợi và tránh được rủi ro.

Xem thêm các bài viết khác về>> Hướng dẫn trade coin