Bitcoin khoản đầu tư tốt nhất đời tôi nhận định của tỉ phú Mike Novogratz

“Bitcoin khoản đầu tư tốt nhất đời tôi” nhận định của tỉ phú Mike Novogratz

Tại một diễn đàn sự kiện được tổ chức tại Harvard Business School Club of New York vào ngày 20 tháng 4 năm 2017 vừa qua. Nhà tỷ phú người Mỹ Mike Novogratz nói rằng ông đã sử dụng 10% tổng giá trị tài sản của mình để đầu tư và tiền ảo Bitcoin, thế nhưng ông lại từ chối tiết lộ số tài sản hiện có của mình cho giới truyền thông. Ông cho rằng “Bitcoin là khoản đầu tư tốt nhất đời tôi”.

Sự thay đổi về giá trị của đồng tiền Bitcoin trong thời gian qua

Từ khi ra đời vào năm 2009 cho đến nay tiền ảo bitcoin liên tục thay đổi về giá trị. Vào năm 2015 giá trị Bitcoin là dưới 500 USD và tỷ phú người Mỹ  Mike Novogratz  từng dự đoán rằng bitcoin sẽ tăng mạnh trong những năm tới. Tuy nhiên vì sự tiên đoán này mà ông đã bị nhiều người giễu cợt cho rằng đó là hoang đường.

Thế nhưng  thực tế cho đến nay tiền ảo Bitcoin liên tục tăng và chạm ngưỡng 2.900USD  vào năm 2017.

gia bit coin 2017
Ảnh minh họa: Sơ đồ tăng giá của Bitcoin từ trước tới tháng 7/2017

Bắt đầu từ năm 2013 cho đến nay Bitcoin đã có nhiều biến đổi lên xuống một cách chóng mặt. Vào năm 2013 đồng tiền ảo Bitcoin đã có lúc tăng chạm ngưỡng 1.000 USD.Thế nhưng vào cuối năm 2014 giá trị tiền Bitcoin lại giảm xuống còn 250 USD . Tuy nhiên đồng tiền Bitcoin lại một lần nữa tăng mạnh vào năm 2016 khi mà dân cư nước Anh tiến hành bầu chọn Brexit, rời khỏi Liên minh Châu Âu EU.

Ông Mike Novogratz  cũng đưa ra một dự báo trong tương lai rằng Bitcoin sẽ có lúc chạm ngưỡng 50.000 USD. Tuy nhiên ông cũng đưa ra lời cảnh báo rằng những loại tiền ảo tương tự như Bitcoin sẽ “có khả năng sẽ rơi vào tình trạng bong bóng”. Chính vì thế để đảm bảo tính an toàn trong quá trình đầu tư chúng ta nên sử dụng thủ thuật đặt một ít tiền vào nhiều lần cược về Tiền ảo, nhằm hạn chế được rủi ro trong quá trình đầu tư.

Bên cạnh việc đầu tư vào Bitcoin ông Mike Novogratz cũng tiết lộ rằng hiện tại cũng đang đổ vốn vào đồng tiền ảo Ether. Đây là một loại tiền xuất hiện với tư cách là đối thủ của đồng Bitcoin, Ông Mike Novogratz đã đầu tư từ khi nó mới ra đời là 1USD cho đến hiện tại tiền ảo Ether đã đạt ngưỡng 48 USD.

Bên cạnh đó ông Mike Novogratz cũng là người ủng hộ công nghệ Blockchain. Mặc dù thành công trong lĩnh vực đầu tư vào tiền ảo nhưng không phải lúc nào những khoản đầu tư của ông cũng mang lại lợi nhuận. Công ty do ông quản lý đã phải đóng cửa vào năm 2015 vì thua lỗ sau khi đầu tư vào các thị trường mới.

Trần Giang

Xem thêm>> 3 cách sở hữu Bitcoin