Đồng bitcoin có phải là tiền không

Đồng bitcoin có phải là tiền không? Một câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm, đọc xong bài xong bạn có thể trả lời câu hỏi trên

Đồng bitcoin có phải là tiền không? Trước hết bạn phải hiểu Bitcon là gì? Bitcon được ra đời từ năm 2009, khi đó người ta chỉ xem Bitcoin là thường không có giá trị. Cho tới nay, từ mã nguồn mở sáng tạo ra Bitcoin cũng đã có hàng ngàn các loại đồng coin tương tự khác ra đời. Vào năm 2009 khi mới ra đời giá Bitcoin rất bèo chưa tới 1 USD cho 1 Bitcoin(BTC), cho đến ngày hôm nay, giá Bitcoin đã vượt ngưỡng 4.000 USD, nó đã tăng gấp trăm triệu lần từ khi ra đời.

gia bitcoin santienao
Ảnh: Giá Bitcoin trên santienao.com ngày 15/8/2017

Với công nghệ sử dụng trong giao dịch mua bán các đồng coin cũng như mua bán giao dịch Bitcoin được sử dụng là công nghệ Blockchain, nó bảo mật hơn hầu hết các chế độ bảo mật của nền tài chính, ngân hàng trong lịch sử và hiện tại. Nó đã tham gia tác động và cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Vậy đồng Bitcoin(BTC) có phải là tiền không?

Bây giờ nếu bạn đem so sánh đồng Bitcoin(BTC) và đồng tiền polime như tiền Yên Nhật, tiền đô USD, Euro thì bạn sẽ thấy cái nào tiện hơn? Tiền USD đã được cộng đồng thế giới công nhận rộng rãi tuy nhiên nó không tăng giá là bao, giá gần như ổn định qua nhiều năm. Các đồng quốc gia khác cũng thế. Tuy nhiên, các loại tiền giấy, tiền Polime có thể tiêu hủy hay phá hại được nhưng tiền Bitcoin lại rất khó tiêu hủy và phá hoại chúng, ngoài ra Bitcoin không bị tác động hay can thiệp bởi bên thứ 3 như chính phủ hay ngân hàng, đây là nhược điểm và cũng là ưu điểm của Bitcoin.

tien bitcoin

Bitcoin chỉ có 21 triệu đồng, trong khi đó dân số thế giới lại hơn 7 tỉ người. Như vậy sở hữu được Bitcoin là rất khó, nó là hàng khan hiếm nên đó cũng là một trong các nguyên nhân khiến nó có giá trị.

Hiện nay, khi muốn tham gia đầu tư trade coin đa số các loại coin khác nhau thì thông thường nhà đầu tư hay vào tiền từ Bitcoin, đây cũng là lý do khiến nó trở nên có giá trị lại càng giá trị hơn. Thị trường sử dụng tiền Bitcoin ngày càng rộng khắp trên phạm vi toàn thế giới như ở cộng đồng châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn, Trung quốc,…Số lượng máy ATM lắp đặt để giao dịch Bitcoin ngày càng tăng với con số tính theo cấp số nhân

so-may-atm-bitcoin
Ảnh: Thống kê số máy ATM lắp đặt vào tháng 3/2017 trên thế giới

Và gần như có cái ví bitcoin mang theo người thì ở đâu bạn cũng có thể đổi được tiền bản địa để giao dịch mua bán, kinh doanh và sinh sống. Khác với tiền bản địa, của nước nào thì ở nước đó mới sử dụng được.

may atm-bitcoin-eth
Ảnh: Máy ATM rút tiền BTC và ETH ngày càng được lắp đặt nhiều

Tiền điện tử sử dụng công nghệ Blockchain bảo mật cấp cao rất khó bị ăn cắp, tất nhiên rủi ro bị hack tài khoản cũng có khi mà chúng ta bảo mật ví trữ Bitcoin không tốt. Cũng như mua vàng bạc, đô la về trữ trong két sắt cũng có rủi ro bị ăn trộm lấy mất. Nếu biết bảo mật tới mức tối đa thì hacker cao tay cũng khó mà lấy được. Giá của Bitcoin tăng vèo vèo mỗi ngày còn tiền thật Polime thì giá lại bình ổn nên cái nào có giá trị hơn cái nào? Đồng Bitcoin thật hơn hay đồng tiền Polime thật hơn? Đồng tiền nào được sử dụng rỗng rãi hơn, có giá trị hơn thì đó là đồng tiền thật sự. Tới đây thì bạn đã biết nó có phải là tiền thật hay không rồi đúng không? Hy vọng nó sẽ mở ra một kỷ nguyên mới trong giao dịch tài chính, làm cho quá trình giao dịch, kinh doanh được thuận lợi hơn.